Quảng Nam chuyển 3 ca Covid-19 nặng ra Huế điều trị

01 Tháng 08, 2020 | 13:17

(NLĐO) – Tại TP Hội An đã có 11 ca nhiễm Covid-19, TP này kêu gọi những ai có đến chùa Bảo Thắng liên hệ ngay với cơ sở y tế.

Trưa 1-8, bác sĩ Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết đã chuyển 3 ca bệnh ở tỉnh này ra Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) để tiếp tục điều trị.

3 trường hợp trên gồm ông B.V.N (68 tuổi; ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Ông N. có các bệnh nền kèm theo như đái tháo đường type 2, suy thận mạn, k thận, viêm phổi, suy kiệt, di căn phổi. Vợ ông N. cũng được chuyển ra Huế điều trị cùng chồng. Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân L.T.Đ (86 tuổi; ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Bà Đ. có các bệnh nền zona, suy thận, suy tim, trụy tim…

Quảng Nam chuyển 3 ca Covid-19 nặng ra Huế điều trị - Ảnh 1.

2 ca bệnh ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình được đưa ra Huế điều trị

Tính tới thời điểm hiện tại, tại tỉnh Quảng Nam đã có 20 trường hợp mắc Covid-19 (tính riêng kết quả xét nghiệm ở Quảng Nam). Ngoài 3 bệnh nhân được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế, 9 trường hợp mắc Covid-19 nhẹ (chưa có biểu hiện ho, sốt…) đang được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Điện Nam – Điện Ngọc, thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn), số còn lại được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành).

Trong ngày 1-8, UBND TP Hội An, cho biết trên địa bàn TP đã có 11 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính, 1 trường hợp bị nghi nhiễm. Trong đó, có 5 trường hợp là ni sư tại chùa Bảo Thắng (khối phố Phong Thọ, phường Sơn Phong), 4 trường hợp tại phường Minh An, 2 trường hợp ở phường Cẩm An, 1 trường hợp ở phường Cẩm Nam.

Đến sáng 1-8, tại Hội An đã thống kê danh sách hơn 200 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 và gần 500 trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh.

Đáng chú ý, UBND TP Hội An cho biết hiện nay đã xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm dịch bệnh phủ khắp các địa bàn dân cư, kể cả xã đảo Tân Hiệp - Cù Lao Chàm. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, có nguy cơ bệnh xâm nhập và lây lan diện rộng, thậm chí nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến bùng phát trong cộng đồng.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hội An yêu cầu những người nào đã từng đến chùa Bảo Thắng tại khối Phong Thọ, phường Sơn Phong từ ngày 16-7 đến nay, hoặc đã từng tiếp xúc với các ni sư của chùa; những người đã từng tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 đã công bố phải khẩn trương khai báo y tế ngay tại trạm y tế các xã phường.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).