Quảng Trị thiếu nhiều thiết bị phòng chống virus corona tại cửa khẩu

31 Tháng 01, 2020 | 10:33

(NLĐO)- Hai cửa khẩu quốc tế tại Quảng Trị hiện đang thiếu nhiều trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Theo đó, thời gian qua, ngành y tế tỉnh Quảng Trị có trang bị 2 máy đo thân nhiệt từ xa tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay, nhưng nay đã bị hỏng, không sử dụng được. Vì vậy, việc kiểm tra thân nhiệt được lực lượng chức năng thực hiện bằng một số máy đo thân nhiệt cầm tay. Ngoài ra, các cửa khẩu trên còn thiếu xe 2 khoang, máy thở nhằm cách ly khi chở bệnh nhân nghi ngờ mắc dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Quảng Trị thiếu nhiều thiết bị phòng chống virus corona tại cửa khẩu - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng dùng máy đo thân nhiệt cầm tay kiểm tra sức khỏe

Theo Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, riêng tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo mỗi ngày có khoảng 3.000-4.000 người xuất nhập cảnh nên rất khó kiểm soát thân nhiệt bằng máy đo cầm tay. Ngoài ra, nhiều đường tiểu ngạch thông qua Lào ở huyện Hướng Hoá cũng khiến công tác phòng chống dịch gặp khó khăn.

Trước việc thiếu trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch, ông Hoàng Nam- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho hay đã chỉ đạo Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh có văn bản đề nghị chỉ định thầu để sớm mua, bổ sung thiết bị. Ông Nam nhắc lại lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo chống dịch như chống giặc, đồng thời yêu cầu các ban ngành, địa phương cùng vào cuộc kịp thời, phối hợp chặt chẽ để kiểm soát tình hình.

Quảng Trị thiếu nhiều thiết bị phòng chống virus corona tại cửa khẩu - Ảnh 2.

Cuộc họp vào chiều 30-1 của tỉnh Quảng Trị để đưa ra kịch bản phòng chống dịch viêm phổi do virus corona gây ra

Trước đó vào chiều 30-1, UBND tỉnh Quảng Trị có phiên họp bàn để đưa ra kịch bản ứng phó với dịch viêm phổi do virus corona gây nên. Theo đó, kịch bản ứng phó có ba tình huống gồm có dịch tại Việt Nam, có dịch tại Quảng Trị và dịch lây lan ra cộng đồng. Hiện nay, tình huống thứ nhất đã được kích hoạt khi Việt Nam đã có bệnh nhân dương tính với virus corona.

Được biết, nhằm chủ động ứng phó với dịch bệnh, Sở Y tế Quảng Trị mua 350 bộ phòng hộ cá nhân và hoá chất. Hiện, tại Quảng Trị có 31 du khách Trung Quốc, hai lưu học sinh ở Vũ Hán (Trung Quốc) trở về đón tết. Những người này được kiểm soát chặt chẽ tình trạng sức khoẻ và mọi việc đang trong tầm kiểm soát.

Đ. Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).