Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Phải đổi mới mạnh mẽ khám chữa bệnh!

31 Tháng 10, 2020 | 18:19

(NLĐO) - Mục tiêu đến năm 2030, ngành y tế Việt Nam phải đứng thứ 2 trong các nước Đông Nam Á; phấn đầu đứng thứ 10 trong số các nước châu Á Thái Bình Dương và đứng hàng thứ 30 của các nước trên thế giới.

Đó là khẳng định của Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và triển khai hội nghị khoa học do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP HCM tổ chức trong hai ngày 30 và 31-10.

Tại buổi lễ, những dấu mốc, chặng đường phát triển đã được ôn lại từ khi còn là Trung tâm Barsky vào năm 1969, đến năm 1975 trở thành Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Chợ Rẫy, đến ngày 17-5-1980 trở thành Viện Răng Hàm Mặt Việt Nam trực thuộc Bộ Y tế và hiện nay là Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP HCM.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Phải đổi mới mạnh mẽ khám chữa bệnh! - Ảnh 1.

Một cuộc hội chẩn trực tuyến từ xa hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương

TS-BS Lê Trung Chánh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, cho biết là bệnh viện chuyên khoa hạng I, trực thuộc Bộ Y tế được phân công quản lý ngành Răng Hàm Mặt 32 tỉnh, thành phía Nam, đến nay bệnh viện cung cấp dịch vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và điều trị tạo hình, thẩm mỹ ở tuyến chuyên ngành cao nhất về Răng Hàm Mặt cho nhân dân phía Nam và các đối tượng khác có yêu cầu trong phạm vi cả nước. Đồng thời, là cơ quan nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; tham gia đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế, hợp tác quốc tế và công tác chỉ đạo chuyên môn tuyến dưới, tổ chức quản lý công tác phòng và điều trị bệnh hiệu quả...

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của toàn thể ban lãnh đạo, thầy thuốc, cán bộ y tế, viên chức bệnh viện. Đặc biệt, bệnh viện đã nỗ lực trong đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và chuyển giao kỹ thuật góp phần giúp ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam chuyển mình mạnh mẽ và hòa nhập vào cộng đồng nha khoa của các nước trong khu vực và trên thế giới.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).