Ra mắt khoa Hồi sức và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau Covid-19

06 Tháng 09, 2021 | 14:42

(NLĐO) - Theo lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất, nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng dù đã có kết quả âm tính nhưng vẫn phải chịu những tác động sức khỏe từ di chứng, biến chứng, tổn thương tâm lý, bệnh nền bột phát... nên rất cần được can thiệp để có thể phục hồi toàn diện.

Sáng 6-9, Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) thành lập Khoa Hồi sức và phục hồi chức năng sau Covid-19, dành cho những bệnh nhân đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhưng do mắc Covid-19 mức độ nặng trước đó nên sức khỏe chưa hoàn toàn hồi phục.

Ra mắt khoa Hồi sức và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau Covid-19 - Ảnh 1.

Một nữ bệnh nhân lớn tuổi đang được chăm sóc tại khoa Hồi sức và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau Covid-19 (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Đánh giá từ những bệnh nhân Covid-19 đã phục hồi, các bác sĩ nhận thấy nhiều bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nặng sau khi âm tính vẫn phải chịu tác động từ những di chứng, biến chứng, tổn thương tâm lý và tinh thần.... Đặc biệt các bệnh nhân lớn tuổi, có nhiều bệnh phối hợp thì đây là lúc bệnh nền bột phát do thiếu điều trị chuyên khoa trong thời gian mắc Covid-19.

"Trong hành trình quay trở lại cuộc sống bình thường sẽ chẳng có ai giống ai, vì mỗi người có một sức khỏe nền khác nhau, trải qua tình trạng bệnh khác nhau, thiệt hại cơ thể trong lúc chống chọi với bệnh tật cũng khác nhau. Chúng tôi mong việc thành lập Khoa Hồi sức và phục hồi chức năng sau Covid-19 sẽ giúp các bệnh nhân nhanh chóng phục hồi hoàn tàn, sớm trở lại với đời sống và công việc thường ngày" - PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc BV Thống Nhất kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đa tầng quận Tân Bình, cho biết.

Tại chuyên khoa đặc biệt này, bệnh nhân sẽ được điều trị phục hồi chức năng phối hợp với điều trị bệnh nền từ nhiều chuyên khoa, kết hợp giữa Đông và Tây Y, giữa điều trị hiện đại với y học cổ truyền, điều trị tâm lý, dinh dưỡng sau Covid-19.

Anh Thư

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).