Sân chơi dành cho 10.000 trẻ em nhân 1/6

24 Tháng 05, 2014 | 15:21

(NLĐO)-Đến với ngày hội, ngoài được vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe, đo mắt, khám răng miệng miễn phí, các em còn được những phần quà mang về. Đây là sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè.

Ngày 23-5, Hội Y tế Công cộng TP HCM tổng duyệt chương trình “Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em TP HCM lần thứ 2”, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Chương trình do Sở Y tế TP HCM, Thành đoàn TP cùng Hội Y tế Công cộng TP phối hợp thực hiện, sẽ diễn ra vào hai ngày 31-5 và 1-6 tới, tại Công viên 23/9. Theo Ban tổ chức, đây cũng là sân chơi lồng ghép chung sinh hoạt ngày hè của TP, dành cho khỏang 10.000 trẻ em độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và cấp 1.

TS-BS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế Công cộng TP, cho biết việc chăm sóc sức khỏe trẻ em là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của tòan xã hội. Ngày hội có sự tham gia của hàng chục đơn vị, sở ngành TP như Sở GD & ĐT TP, LĐLĐ, Hội Nông dân, Liên hiệp Phụ nữ..., được bố trí 30 gian hàng lĩnh vực y tế (gồm các bệnh viện Nhi, chấn thương chỉnh hình, răng hàm mặt…) cùng 20 gian hàng các nhà tài trợ, dinh dưỡng-thực phẩm. 

Đến với ngày hội, trẻ trẻ trẻ được tư vấn giữ bàn tay sạch y phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Trẻ được tư vấn giữ bàn tay sạch phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Đến với ngày hội, ngoài được vui chơi, văn nghệ giải trí, phụ huynh và các cháu thiếu nhi còn được tư vấn hướng dẫn các kiến thức thiết thực về chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích thường ngày, dinh dưỡng đúng. Ngoài ra , trẻ còn được khám chữa bệnh, uống vitamin A, đo thị lực, tư vấn điều trị tật khúc xạ, khám răng miệng miễn phí và được có những phần quà mang về. Đây là sân chơi bổ ích dành cho trẻ em TP sau một năm học tập.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).