Sản phụ tử vong sau sinh con ở Bệnh viện Việt Pháp: Bộ Y tế vào cuộc

05 Tháng 11, 2020 | 11:18

(NLĐO) - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu xác minh nguyên nhân khiến sản phụ sinh con theo dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói” tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội tử vong.

Sáng ngày 5-11, Bộ Y tế đã có công văn số 6038/BYT-BMTE về việc xác minh và báo cáo thông tin sự cố y khoa tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội. Công văn nêu rõ, ngày 4-11 trên một số trang facebook có đăng bài phản ánh về trường hợp sự cố y khoa gây mất máu nhiều dẫn đến tử vong của sản phụ N.Q.P. khi đến sinh con theo dịch vụ "Thai sản và sinh đẻ trọn gói" tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội.

Để kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em đề nghị Bệnh viện Việt Pháp kiểm tra, xác minh thông tin về nội dung nêu trên và gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Bệnh viện đối với sản phụ P. về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em) trong ngày 9-11 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Bộ Y tế cũng yêu cầu thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ P.; Thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng.

Xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành.

Sản phụ tử vong sau sinh con ở Bệnh viện Việt Pháp: Bộ Y tế vào cuộc - Ảnh 1.

Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội nơi xảy ra sự cố y khoa - Ảnh: Internet

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, sản phụ tên N.Q.P. (24 tuổi) đăng ký sinh tại Bệnh viện Việt Pháp với dịch vụ thai sản và sinh trọn gói. Sản phụ tử vong vào viện và sinh thường vào khoảng 11 giờ ngày 2-11. Sau đó, gia đình phát hiện sản phụ bị ra máu nhiều nên đã báo bác sĩ trực của bệnh viện. Tuy nhiên, do mất máu quá nhiều nên dù đã được cấp cứu, cắt tử cung nhưng sản phụ đã tử vong vào ngày 4-11.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết hiện Sở Y tế Hà Nội đã nắm được thông tin và có báo cáo ban đầu về sự việc. Trước đó, đã có một số thông tin chia sẻ trên mạng xã hội chưa chính xác do gia đình từ chối mổ tử thi nên nguyên nhân khiến sản phụ tử vong có thể là rối loạn đông máu.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).