Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi"

26 Tháng 05, 2022 | 08:00

(NLĐO) - 8 giờ ngày 26-5, tại Báo Người Lao Động diễn ra Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” đồng thời giao lưu - tôn vinh các nhân vật hay thân nhân của nhân vật tiêu biểu trong các bài viết.

Cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" năm 2021-2022 được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch Covid-19 tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Cuộc thi nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh lực lượng y - bác sĩ đã xung trận ra tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Ở những địa bàn khác, những nơi không có Covid-19, các "blouse trắng" cũng luôn dấn thân hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi - Ảnh 1.
Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi - Ảnh 2.

Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các cây bút chuyên và không chuyên khắp mọi miền Tổ quốc; ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau.

Từ hơn 100 bài dự thi đúng thể lệ, Ban Sơ tuyển đã chọn đăng hơn 30 bài gương sáng cá nhân/ tập thể hoạt động trong ngành y - dược, có nhiều đóng góp, cống hiến, sáng tạo cho nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, cho nghiên cứu y học và đặc biệt là cho công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi - Ảnh 3.
Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi - Ảnh 4.

Lễ trao giải vinh dự đón tiếp các khách mời (từ phải qua): Ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; bà Nguyễn Thị Thu Hà - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM; ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM; ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế)

Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi - Ảnh 5.
Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi - Ảnh 6.
Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi - Ảnh 7.
Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi - Ảnh 8.
Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi - Ảnh 9.
Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi - Ảnh 10.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả

Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi - Ảnh 11.

Tác giả Hoài Thương chia sẻ cảm xúc khi nhận giải Đặc biệt

Ban Tổ chức sau đó tuyển lựa 30 tác phẩm vào chấm chung khảo và chọn ra 8 tác phẩm đạt số điểm cao nhất để trao thưởng vào sáng nay, 26-5, tại trụ sở Báo Người Lao Động. Một số nhân vật xuất sắc (hoặc người nhà nhân vật) trong những bài đoạt giải cũng được Ban Tổ chức mời đến giao lưu, tri ân tại buổi lễ.

Tiền thưởng cho các tác giả đoạt giải: Giải đặc biệt 50 triệu đồng; giải nhất 30 triệu đồng; giải nhì 20 triệu đồng; giải ba 10 triệu đồng/giải; giải khuyến khích 5 triệu đồng/giải.

Trước khi kết thúc Lễ trao giải, Nhà báo, tiến sĩ Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động bày tỏ: "Cuộc sống vẫn phải chảy và ngày càng phát triển, lúc nào cũng cần sự nhân ái, nhân văn, tình thương. Do đó, Báo Người Lao Động phát động cuộc thi "Lòng tốt quanh ta". Cuộc thi sẽ bắt đầu từ hôm nay và kết thúc trao giải vào tháng 5-6 năm 2023. Điều này hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của báo nhanh hay chính xác, trách nhiệm và nhân văn. Cuộc thi này mở rộng, ngoài lĩnh vực y tế còn có giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. Bởi nơi nào có cuộc sống nơi đó có lòng tốt. Như vậy chúng ta ở mọi miền đất nước và những người Việt Nam ở nước ngoài sẽ có thể gửi bài tham gia cuộc thi này".

Ông Tô Đình Tuân mong nguyên lãnh đạo nhà nước, TP và các sở ban ngành, bệnh viện, trường học sẽ ủng hộ đồng hành cùng Báo Người Lao Động trong thời gian tới. Đặc biệt, ông gởi lời cảm ơn các nhà doanh nghiệp đã tài trợ và tiếp tục đồng hành với Báo Người Lao Động.

Ngoài ban giám khảo, các tác giả tham gia cuộc thi, các chuyên gia y tế, Lễ trao giải cuộc thi "Người thầy thuốc trong tôi" còn vinh dự đón tiếp các vị khách mời gồm:

- Ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ;

- Bà Nguyễn Thị Thu Hà - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM;

- Ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM;

- Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế);

- Ông Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM;

- TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM;

- Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM;

- Ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, phía Nam; Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM;

- Ông Lê Văn Thu, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo - Đối ngoại Ủy ban MTTQ TP HCM;

- Ông Nguyễn Minh Hải, Trưởng Phòng Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM.

Cuộc thi nhận được sự tài trợ, đồng hành của các đơn vị: Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang (Futa Bus Lines), Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ cùng với đó là khoản hỗ trợ tặng thưởng của Saigontourist và Vietravel.

Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi - Ảnh 13.
NLĐO

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).