xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sô-cô-la đen giúp ngừa tiêu chảy

Theo Thanh Niên

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu ở Bệnh viện Nhi Oakland (Mỹ) và Đại học Heinrich Heine (Đức) cho thấy, một hóa chất trong hạt cacao có thể hạn chế sự tiết dịch loại chất lỏng gây bệnh tiêu chảy.

Hạt cacao chứa lượng lớn hóa chất flavonoid có tác dụng ức chế một loại protein trong đường ruột có tên là CFTR - vốn chuyên kiểm soát sự tiết dịch trong ruột non - từ đó, giúp chống tiêu chảy nhờ hạn chế sự mất nước ở ruột.

Phát hiện trên mở ra triển vọng về việc phát triển những liệu pháp trị bệnh tiêu chảy tự nhiên ít tốn kém và không gây phản ứng phụ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo