Sở Y tế TP HCM chỉ đạo khẩn loạt vấn đề về thuốc, khẩu trang chống dịch

28 Tháng 07, 2020 | 06:51

(NLĐO) -TP HCM yêu cầu không đầu cơ, tích trữ và tăng giá các mặt hàng này; không kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là khẩu trang y tế.

Sáng 28-7, Sở Y tế TP HCM cho biết vừa ký công văn yêu cầu phòng y tế 24 quận, huyện thực hiện ngay một số vấn đề phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hoài Nam yêu cầu các đơn vị hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc phải ghi lại thông tin cá nhân gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại của người mua thuốc ho, thuốc hạ sốt, thuốc cảm cúm.

Trong đó, yêu cầu người mua thuốc ho, thuốc hạ sốt, thuốc cảm cúm phải thực hiện khai báo y tế trên các ứng dụng NCOVI hoặc Vietnam Health Declaration.

Sở Y tế TP HCM chỉ đạo khẩn loạt vấn đề về thuốc, khẩu trang chống dịch - Ảnh 1.

Việc đầu cơ, tích trữ khẩu trang y tế sẽ bị phạt nặng

Trường hợp người mua thuốc không sử dụng ứng dụng khai báo thì nhân viên cơ sở kinh doanh dược phải hỗ trợ việc khai báo y tế. Đảm bảo 100% các trường hợp khi đến mua thuốc cảm cúm, hạ sốt tại các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn phải được khai báo y tế.

Ngoài ra, Sở Y tế TP HCM yêu cầu phòng y tế 24 quận, huyện triển khai đến các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn đảm bảo cung ứng đủ thuốc thiết yếu như thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau hạ sốt, thuốc kháng viêm, thuốc ho...và các trang thiết bị thiết yếu để phục vụ công tác phòng chống dịch.

"Không đầu cơ, tích trữ và tăng giá các mặt hàng này; không kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là khẩu trang y tế. TP HCM sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm nếu có", lãnh đạo Sở Y tế TP nhấn mạnh.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).