Sở Y tế TP HCM lắng nghe bệnh nhân hằng tuần để nâng chất lượng phục vụ

11 Tháng 04, 2022 | 11:43

(NLĐO) - Theo kế hoạch, hằng tuần, Sở Y tế TP HCM sẽ tổ chức các buổi trao đổi và lắng nghe ý kiến những người từng có thời gian nằm viện hoặc từng chăm sóc người thân ở các bệnh viện.

Hoạt động này sẽ lần lượt được tổ chức luân phiên đến tất cả bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP HCM. Theo Sở Y tế, đây hoạt động thiết thực, giúp lãnh đạo các bệnh viện có thêm nhiều thông tin được phản ánh trực tiếp từ người dân sau thời gian nằm viện; đồng thời giúp các bệnh viện chủ động hơn nữa trong triển khai các hoạt động cải tiến chất lượng phục vụ bệnh nhân.

Sở Y tế TP HCM lắng nghe bệnh nhân hằng tuần để nâng chất lượng phục vụ - Ảnh 1.

Lần đầu tiên, lãnh đạo Sở Y tế TP HCM tổ chức đối thoại, lắng nghe góp ý của người dân bằng hình thức trực tuyến

Sở Y tế TP HCM cho biết những hoạt động khảo sát ý kiến về mức độ hài lòng của bệnh nhân trước đây, như phát phiếu, các ki-ốt được đặt tại bệnh viện, cũng vẫn được duy trì thường xuyên.

Theo kế hoạch, Sở Y tế sẽ tổ chức các buổi trao đổi và lắng nghe ý kiến người dân – những người từng có thời gian nằm viện hoặc từng đi chăm sóc người thân ở các bệnh viện định kỳ hằng tuần, lần lượt luân phiên đến tất cả các bệnh viện trực thuộc sở.

Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các bệnh viện được chọn trong buổi trao đổi, lắng nghe và ghi nhận những góp ý của bệnh nhân sau thời gian nằm viện để chủ động điều chỉnh kịp thời, nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ mà bệnh viện cung cấp và hài lòng người bệnh. Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện xem những góp ý của bệnh nhân tại các bệnh viện được chọn khảo sát cũng là những góp ý cho chính bệnh viện mình để chủ động rà soát, củng cố và cải tiến chất lượng phục vụ.

Trước đó, ngày 8-4, Sở Y tế TP HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ trực tuyến lần 1 để trao đổi, lắng nghe và ghi nhận những góp ý của bệnh nhân sau thời gian nằm viện. 5 bệnh viện được chọn gồm: Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Nhi Đồng 2. Những người được phỏng vấn là bệnh nhân hoặc thân nhân đã xuất viện về nhà, có thời gian nằm viện tối thiểu từ 5 ngày, thời gian xuất viện trong vòng 1-3 tuần tính đến lúc được phỏng vấn.

Kết thúc buổi gặp gỡ trực tuyến, nhiều nhận xét tích cực và góp ý của bệnh nhân đã được Sở Y tế ghi nhận.

Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).