Sở Y tế TP HCM lên tiếng vụ phòng khám bỏ lọt ca nghi mắc Covid-19

21 Tháng 05, 2021 | 14:55

(NLĐO) - Phó giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 nghiêm túc.

Chiều 21-5, Sở Y tế TP HCM phát thông báo khẩn đến tất cả các bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn về việc tăng cường sàng lọc và phát hiện người có yếu tố nguy cơ tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Theo Sở Y tế, qua công tác kiểm tra thực tế các phòng khám trên địa bàn, sở ghi nhận một số phòng khám chưa tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và đã có phòng khám bỏ sót trường hợp nghi mắc Covid-19

Phó giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện công tác phòng chống dịch nghiêm túc.

Sở Y tế TP HCM lên tiếng vụ phòng khám bỏ lọt ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Khai báo y tế tại cổng bệnh viện tại Bệnh viện Gia An 115 TP HCM

Cụ thể: 

- Các phòng khám đa khoa, chuyên khoa đánh giá định kỳ và tuân thủ nghiêm bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống dịch, khẩn trương khắc phục nội dung chưa đạt; ngay lối vào phòng khám hình thành khu vực khai báo y tế, buồng khám sàng lọc tách biệt với các khoa khám của phòng khám, có lối đi riêng.

- Đảm bảo phát hiện kịp thời tại nơi khai báo người thuộc nhóm nguy cơ để sàng lọc ngay, triển khai nghiêm túc khai báo điện tử cho tất cả người đến phòng khám; bố trí ngay buồng cách ly tạm cạnh buồng khám sàng lọc để cách ly tạm thời người nghi nhiễm Covid-19.

Tuyệt đối không giới thiệu để người nghi mắc Covid-19 tự đi đến các bệnh viện, thay vào đó, đề nghị phòng khám xin ý kiến tư vấn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc Phòng nghiệp vụ Y Sở Y tế...

Sở Y tế TP HCM lên tiếng vụ phòng khám bỏ lọt ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.


NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).