Sở Y tế TP HCM lưu ý về việc quay phim, chụp hình nơi có bệnh nhân Covid-19

18 Tháng 07, 2021 | 20:39

(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM đề nghị người dân và cán bộ, nhân viên ngành y tế không thực hiện phát tán hình ảnh, bài viết không đúng sự thật, không rõ nguồn cung cấp gây bức xúc, hoang mang dư luận xã hội.

Ngày 18-7, Sở Y tế TP HCM đã có văn bản khẩn gửi các Bệnh viện dã chiến, các Bệnh viện điều trị Covid-19, các Khu cách ly y tế trên địa bàn TP và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế về việc không chụp hình, quay phim và đưa tin không đúng lên các trang mạng xã hội gây hoang mang dư luận. 

Sở Y tế TP HCM lưu ý về việc quay phim, chụp hình nơi có bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm hỏi bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 8. (Ảnh minh họa: HÀ VĂN ĐẠO)

Theo đó, Sở Y tế cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành y tế TP đang tập trung toàn bộ nguồn lực, nhân sự để thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 

Tuy nhiên, trong thời gian qua nhiều thông tin từ các trang mạng xã hội không chính thức, không rõ nguồn cung cấp và chưa được thẩm định từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền có nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 không đúng, gây hoang mang dư luận xã hội..

Trên cơ sở đó, Sở Y tế đề nghị Ban Quản lý các khu cách ly y tế, Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TP và các cơ quan, đơn vị trực thuộc sở quán triệt, nhắc nhở người dân và cán bộ, nhân viên ngành y tế không thực hiện phát tán hình ảnh, bài viết không đúng sự thật, không rõ nguồn cung cấp gây bức xúc, hoang mang dư luận xã hội.

Trong đó, cần lưu ý, khuyến cáo người dân và cán bộ, nhân viên y tế chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về quyền bảo vệ hình ảnh cá nhân, quyền được tôn trọng bí mật riêng tư của người bệnh và các quy định về cung cấp, đăng tải thông tin trên mạng xã hội để tạo ổn định tình hình an ninh trật tự, tránh tâm lý bất an cho đội ngũ nhân viên y tế đang đảm nhiệm công tác phòng, chống dịch và phát huy tinh thần đoàn kết phòng, chống dịch của người dân Thành phố trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội.

Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).