Sự thật phơi bày ở phòng khám bị “tố” xài người Trung Quốc

10 Tháng 08, 2016 | 17:43

(NLĐO) - Do mổ trĩ “chui”, phòng khám Hoàng Kim bị Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ phạt tiền và tước giấy phép hoạt động 3 tháng.

Chiều 10-8, nguồn tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết Thanh tra của sở này vừa ra quyết định xử phạt 100 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 3 tháng đối với Phòng khám đa khoa Hoàng Kim (địa chỉ 128, đường 3/2, quận Ninh Kiều).

Về việc phòng khám bị “tố” có sử dụng người Trung Quốc để phẫu thuật, thông tin này Thanh tra sở đã ghi nhận và tổ chức kiểm tra. Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra không phát hiện có người Trung Quốc đang làm việc nên không thể xử lý được.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 15-7, chị Trịnh Ngọc Yến (ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đến phòng khám Hoàng Kim mổ trĩ. Chị Yến “tố” phòng khám này đưa 1 bác sĩ người Trung Quốc (có phiên dịch) thăm khám, sau đó mổ trĩ cho chị. Tuy nhiên, sau 3 ngày nằm tại phòng khám và được về nhà, chị Yến không đi tiểu được, bụng phình to, đau... Vì vậy, chị được gia đình đưa lên Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ điều trị.


Phòng khám đa khoa Hoàng Kim

Phòng khám đa khoa Hoàng Kim

Ngày 29-7, Thanh tra Sở Y tế tổ chức kiểm tra đột xuất phát hiện danh mục phẫu thuật trĩ không được thực hiện tại phòng khám này nên đã ra quyết định xử phạt như trên.

Phòng khám đa khoa Hoàng Kim từng bị Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ phạt 2 lần. Lần gần đây nhất bị phạt 50 triệu đồng, vì phòng khám này đăng ký nhiều lĩnh vực như nội, ngoại, sản… nhưng bác sĩ thuộc các lĩnh vực đăng ký không có mặt thường xuyên tại đây, phòng mổ trang bị rất sơ sài, không đảm bảo vệ sinh vô trùng…

Tin-ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).