Sữa Nutrilatt 1 và 2 nhập khẩu có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định

09 Tháng 09, 2020 | 15:11

(NLĐO) - 30 mẫu sữa kiểm tra được lấy từ 6 lô sản phẩm sữa Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 được kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với quy định của Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông tin ban đầu về sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 bị phát hiện có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định. Theo đó, cơ quan này vừa nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đây là 2 sản phẩm của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore). Theo đó, 30 mẫu kiểm tra được lấy từ sáu 06 lô (mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539) của sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 tại Campuchia được kiểm nghiệm đã cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) và quy định của Việt Nam.

Sữa Nutrilatt 1 và 2 nhập khẩu có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định - Ảnh 1.

Sữa Nutrilatt 2 có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định vừa được Bộ Y tế cảnh báo- Ảnh minh hoạ

Để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, trước mắt, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không cho trẻ em sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên; đồng thời đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo xuất hiện trên thị trường.

Hiện nay, Cục An toàn thực phẩm đang liên hệ với Ban Thư ký của Mạng lưới các cơ quan An toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) và cơ quan quản lý An toàn thực phẩm tại Campuchia để khẳng định, cập nhật thông tin chi tiết hơn. Trong khi chờ thông tin từ INFOSAN, Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với công ty nhập khẩu để nắm bắt thông tin về tình hình các lô hàng nhập khẩu về Việt Nam.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản yêu cầu các Ban quản lý An toàn thực phẩm và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong cả nước tiến hành rà soát trên thị trường; nếu phát hiện các lô sản phẩm có liên quan thì tạm thời dừng lưu thông.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).