Sức khỏe người chạy xe ôm bị cướp đâm thủng tim giờ ra sao ?

06 Tháng 12, 2022 | 12:31

(NLĐO) - Bệnh nhân bị thủng cả hai thùy phổi trái, trái và buồng tim, ê kip phẩu thuật đã trải qua phút giây căng thẳng để cứu sống ông.

Đến sáng 5-12, sau 10 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) tận tình cứu chữa, sức khỏe ông Nguyễn Văn L. (47 tuổi) - tài xế xe ôm công nghệ; bị cướp đâm thủng tim ở huyện Hóc Môn, TP HCM - đã ổn định, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Sức khỏe người chạy xe ôm bị cướp đâm thủng tim giờ ra sao ? - Ảnh 1.

Ông L. được phẫu thuật vá lỗ thủng tim, phổi

Theo TS-BS Trương Nguyễn Hoài Linh, Khoa Ngoại lồng ngực - Mạch máu Bệnh viện Thống Nhất, bệnh nhân đang được theo dõi hậu phẫu tại khoa, đã ngồi dậy được, ăn uống bình thường.

Trước đó, sáng 25-11, Bệnh viện Thống Nhất tiếp nhận bệnh nhân này trong tình trạng có 3 vết đâm ở ngực trái và ngực phải, một vết ở hông cùng 3 vết thương ở khuỷu tay trái và được một bệnh viện khác sơ cứu.

Sức khỏe người chạy xe ôm bị cướp đâm thủng tim giờ ra sao ? - Ảnh 2.

Sức khỏe ông L. đang bình phục

Ngay lập tức, quy trình báo động đỏ được kích hoạt, huy động nhiều bác sĩ cứu bệnh nhân. Ông L. bị thủng cả hai thùy phổi trái, trái và buồng tim, ê kip phẫu thuật đã phải trải qua phút giây căng thẳng cứu sống ca bệnh trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc" này.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).