Tắc đường, nhân viên tiêm chủng CDC đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên taxi

22 Tháng 05, 2020 | 16:39

(NLĐO)- Một sản phụ trên đường đi đến Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã có dấu hiệu bị vỡ ối, trong khi đường tắc không di chuyển được tiếp, đã may mắn được các cán bộ nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đỡ đẻ thành công trên xe taxi.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng 22-5, khi một thai phụ bắt taxi từ huyện Thường Tín (Hà Nội) tới sinh con tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được tiếp và sản phụ đã vỡ ối, tài xế taxi đã cho xe chạy vào sân Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ. Khi đến, tài xế taxi vào báo cho nhân viên phòng tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội ra xe kiểm tra cho thai phụ.

Tắc đường, nhân viên tiêm chủng CDC đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên taxi - Ảnh 1.

Niềm vui của các nhân viên y tế sau khi đỡ đẻ thành công

Qua kiểm tra và thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay. Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ.

Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái. Sau đó, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Tắc đường, nhân viên tiêm chủng CDC đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên taxi - Ảnh 2.

Các nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội chăm sóc, ủ ấm cháu bé để chuẩn bị chuyển sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Bệnh viện phụ sản Hà Nội sau đó đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, theo dõi sau khi sinh.

Được biết, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong ca trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).