Tác hại của các chất độc hóa học đối với sức khỏe thai nhi

18 Tháng 12, 2016 | 20:38

Trung tuần tháng 12, Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ và Chăm sóc sức khỏe sinh sản của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương (TP HCM) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Tác hại của các chất hóa học đối với thai phụ & thai nhi”, với mục tiêu chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng nói chung và bảo vệ sức khỏe của thai phụ và thai nhi nói riêng từ tác hại của hóa chất độc hại.

Trong số các chất độc hại, Coumarin là chất thuộc nhóm hóa chất nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và nằm trong danh mục chất cấm sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế Việt Nam nhưng lại được tìm thấy trong thuốc lá nhập lậu bất hợp pháp Jet và Hero.

Một số tài liệu khoa học cũng chỉ ra rằng Coumarin là một trong những nguyên nhân gây sẩy thai, dị tật thai nhi nếu trong giai đoạn thai kỳ người mẹ tiếp xúc với các hóa chất thuộc nhóm này. Coumarin được sử dụng trong bào chế một số thuốc chống phù nề, chống đông máu dùng trong y học. Một vài chất dẫn xuất từ coumarin cũng được dùng làm thuốc diệt chuột. Coumarin nằm trong danh mục chất cấm sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế Việt Nam.

T.Duyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).