Tại sao thẩm mỹ viện hút mỡ bụng người mang thai bị đình chỉ khẩn cấp?

02 Tháng 11, 2019 | 15:03

(NLĐO) -Theo giới chuyên môn sản khoa, hút mỡ bụng khi đang mang thai là điều cấm kỵ vì những nguy cơ khó lường ảnh hưởng sự an toàn cho cả người mẹ và thai nhi.

Liên quan đến vụ hai cơ sở hai cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP thực hiện hút mỡ bụng cho người mang thai, Sở Y tế TP HCM cho hay đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với Thẩm mỹ viện S.International (quận 1).

Theo ThS-BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM, ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, Thanh tra Sở Y tế TP đã kiểm tra đối với Thẩm mỹ viện S.International và Bệnh viện Thẩm mỹ E. (quận 10).

Tại thời điểm thanh tra, lực lượng chức năng phát hiện Thẩm mỹ viện S.International chưa có giấy phép hoạt động. Ngoài đình chỉ hoạt động của cơ sở này, Sở Y tế giao Phòng y tế quận 1 giám sát việc tuân thủ quy định của Thẩm mỹ viện S.International.

Tại sao thẩm mỹ viện hút mỡ bụng người mang thai bị đình chỉ khẩn cấp? - Ảnh 1.

Cơ sở Thẩm mỹ viện S.International vừa bị Sở Y tế TP HCM đình chỉ

Lực lượng chức năng cũng đã niêm phong toàn bộ hồ sơ liên quan đến ca hút mỡ bụng này tại Thẩm mỹ viện S.International và Bệnh viện Thẩm mỹ E.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, một người phụ nữ 28 tuổi từ Hà Nội vào TP HCM với nhu cầu hút mỡ vùng bụng giúp cơ thể có eo thon. Sau khi đăng ký, đóng tiền tại Thẩm mỹ viện S. International, chị được đưa qua Bệnh viện Thẩm mỹ E. để hút mỡ.

Sau đó, khi về lại địa phương thì chị mới tá hỏa khi biết mình đang mang thai. Theo giới chuyên môn sản khoa, hút mỡ bụng khi đang mang thai là điều cấm kỵ vì những nguy cơ khó lường ảnh hưởng sự an toàn cho cả người mẹ và thai nhi.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).