Tắm biển Đà Nẵng bị ngứa nổi đốm đỏ cả người?

03 Tháng 07, 2018 | 16:58

(NLĐO) – Nhiều người dân phản ánh tình trạng sau khi tắm biển Đà Nẵng bị ngứa và nổi đốm đỏ trên da trong nhiều ngày qua.

Ngày 3-7, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết đã có văn bản gửi Chi cục Bảo vệ Môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng để phản ánh về tình trạng nước biển gây ngứa.

Tắm biển Đà Nẵng bị ngứa nổi đốm đỏ cả người? - Ảnh 1.

Bé gái bị nổi đốm đỏ khắp người sau khi tắm biển ở Đà Nẵng. Ảnh: Facebook Dang Thuy Hang

Ông Trần Đại Nghĩa, Phó trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho hay những ngày qua, qua công tác kiểm tra giám sát của đơn vị và từ thông tin phản ánh của người dân tại bãi biển du lịch Đà Nẵng, ban ghi nhận tình trạng nước biển gây ngứa làm nổi các đốm đỏ trên da, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và du khách tắm biển. 

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Chi cục Bảo vệ Môi trường kiểm tra thực trạng nước biển và có phương án xử lý kịp thời.

Để làm rõ vụ việc, chúng tôi đã liên lạc với ông Đặng Quang Vinh, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, nhưng ông này từ chối trả lời, đề nghị phóng viên đặt câu hỏi tại Tổ báo chí của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng.

Tắm biển Đà Nẵng bị ngứa nổi đốm đỏ cả người? - Ảnh 2.

Phần ngực anh Nguyễn Văn H. nổi nhiều đốm đỏ sau khi đi tắm tại biển Mỹ Khê

Trong nhiều ngày qua, người dân và du khách khi tắm biển tại các bãi biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, T20 (quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng) đã phản ánh tình trạng nước biển gây ngứa, nổi đốm đỏ trên da. 

Chị Đặng Thúy Hằng, người dân ở TP Đà Nẵng, cho biết trong ngày 2-7, con gái 10 tuổi của chị sau khi tắm biển tại bãi biển T20, TP Đà Nẵng được 5 phút thì chạy lên bờ vì cho rằng "nước biển châm chích khắp người". Sau đó, chị này xuống tắm thử thì cũng có cảm giác "như bị cắn khắp người".  Khi về nhà, bé gái con chị Hằng bị nổi mẩn đỏ đầy người và phải đi khám tại Bệnh viện Da liễu.

Nhiều người dân sống gần biển cho biết nguyên nhân gây ngứa có thể là từ sứa lửa. Mùa hè, sứa lửa tập trung gần bờ và gây ngứa cho người tắm biển thậm chí bỏng rát khi đụng vào.

Tắm biển Đà Nẵng bị ngứa nổi đốm đỏ cả người? - Ảnh 3.

Vào dịp hè, có khoảng từ 16 ngàn - 25 ngàn người ra khu vực biển Mỹ Khê để vui chơi và tắm biển mỗi ngày

Về nguyên dẫn đến tình trạng gây ngứa, nổi đốm đỏ sau khi tắm biển, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, cho rằng vào ngày 26-6 vừa qua, do TP Đà Nẵng có xảy ra mưa lớn khiến một lượng lớn nước thải từ 8 cửa xả nằm dọc tuyến đường biển chảy tràn ra biển Mỹ Khê. Hiện nguồn nước biển trên địa bàn thành phố được đánh giá bởi Chi cục Bảo vệ môi trường Đà Nẵng.

"Phía công ty không loại trừ nguồn nước biển hiện nay bị ô nhiễm bởi lượng nước thải trên đã chảy tràn ra. Cũng có nguyên nhân khác là do trên mặt biển hiện nay có bọt nổi. Nhiều khi người tắm sẽ gặp tình trạng bị chích gây khó chịu nhưng không phải do sứa gây ra. Ngoài ra, tình trạng trên cũng có thể do hiện tượng thủy sinh gây ra" – ông Mã thông tin.

Theo ông Mã, ngoài khu vực biển Mỹ Khê thì trước đây, khu vực biển Liên Chiểu cũng từng xảy ra tình trạng người tắm bị ngứa, bị chích dẫn đến người tắm bị nổi đốm trên da nhưng không phải do sứa gây ra.  

B.Vân- V. Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).