Tầm soát và tư vấn sức khỏe người cao tuổi

26 Tháng 03, 2014 | 18:23

Chức năng sinh lý ở người cao tuổi bị suy giảm tỉ lệ nghịch với tuổi tác, dẫn đến suy giảm chức năng đề kháng của cơ thể

Quy luật lão hóa là nguyên nhân dẫn đến những thay đổi có hại sau thời gian trưởng thành đã khiến không ít người cao tuổi luôn mang tâm lý lo lắng. Nhận định này đã được bác sĩ Hồ Thị Đoan Trinh đưa ra tại cuộc hội thảo tầm soát và tư vấn sức khỏe người cao tuổi vừa được Bệnh viện Trưng Vương TP HCM phối hợp với Công ty EISAI tổ chức.

Gần 200 người cao tuổi có mặt tại hội thảo đã nêu ra nhiều thắc mắc xung quanh các bệnh lý thường gặp và đã được các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương tư vấn. Theo bác sĩ Võ Thị Mảnh, ngoài những bệnh thường gặp như thần kinh, tim mạch, hô hấp, vấn đề ở người cao tuổi còn là việc sử dụng nhiều loại thuốc mà quên đi các biện pháp phòng ngừa. Theo đó, những bài tập vận động, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý phải được duy trì thường xuyên đồng thời cần sớm được tư vấn khi có dấu hiệu suy giảm thể trạng. Chương trình tư vấn này được Bệnh viện Trưng Vương tổ chức hướng dẫn cho các CLB người cao tuổi tại TP HCM.

T.Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).