Tạo sân chơi giúp trẻ phát triển toàn diện

18 Tháng 07, 2016 | 20:00

Dự án “Tầm cao Việt - Vững bước tương lai” tạo ra nhiều sân chơi giúp trẻ phát huy sáng tạo cũng như trang bị kiến thức về kỹ năng sống

Theo giới chuyên môn, trong suy nghĩ của trẻ thơ, thế giới không chỉ có 7 kỳ quan mà có đến hàng triệu kỳ quan lý thú cần khám phá. Do đó, dự án “Tầm cao Việt - Vững bước tương lai” ra đời với sứ mệnh khai thác và phát triển khả năng tư duy sáng tạo ở trẻ, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, giúp trẻ khám phá và phát huy toàn diện những khả năng tiềm ẩn trong mỗi cá nhân. Dự án này sẽ được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Sự nghiệp giáo dục luôn là một trong những quốc sách hàng đầu để phát triển toàn diện đất nước. Đầu tư cho trẻ em hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh về thể chất và trí tuệ đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là một việc làm hết sức quan trọng và ý nghĩa.

Dự án “Tầm cao Việt - Vững bước tương lai” giúp trẻ sáng tạo
Dự án “Tầm cao Việt - Vững bước tương lai” giúp trẻ sáng tạo

Dự án trên vừa được triển khai hồi đầu tháng 7 này tại Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen (Hà Nội), với khoảng 1.200 bé đang theo học tại trường. Ông Phạm Ngọc Châu, Phó Tổng Giám đốc Công ty DFB Hanco Nutrition, cho biết doanh nghiệp và nhãn hàng Dolsure Pedia đồng hành cùng dự án này. Cũng theo ông Châu, chế độ cũng như giải pháp dinh dưỡng cho trẻ là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng cho trẻ chưa được phụ huynh chú ý, khu vực thành vị và nông thôn còn khác biệt lớn do đời sống kinh tế - xã hội. Thực trạng về chiều cao và cân nặng của trẻ còn khiêm tốn so với khu vực.

Tạo sân chơi giúp trẻ phát triển toàn diện

Chương trình “Tầm cao Việt - Vững bước tương lai” nhằm mục tiêu nâng cao tầm vóc và phát triển tư duy cho trẻ thông qua các hoạt động thiết thực hữu ích như vận động cùng âm nhạc sáng tạo; chăm sóc dinh dưỡng toàn diện về thể lực và trí tuệ; phát triển tư duy sáng tạo thông qua các hoạt động trong các khu sân chơi mỹ thuật, lắp ráp, thời trang, tái chế và triển lãm; luyện tập kỹ năng thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp; tặng quà động viên cho các trẻ em tự kỷ vượt khó vươn lên.

Dự án này được tổ chức tại các trường mầm non trên cả nước trong thời gian tới. Tại các trường mầm non được tổ chức nhiều khu để các bé tham gia sáng tạo như: Khu mỹ thuật sáng tạo, các bé tự do sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng phong phú của mình, vẽ theo ý thích, vẽ trang trí, tô màu, nặn đất sét, trang trí quả bóng. Khu âm nhạc và vận động sáng táo, các bé ca hát những bài yêu thích, tham gia các trò chơi âm nhạc. Khu tư duy sáng tạo với nhiều trò chơi, cách chơi và có chuyên gia hướng dẫn các em tạo ra các ô hình sáng tạo, đặt tên cho sản phẩm. Khu kỹ năng thoát hiểm, rèn luyện trong tình huống nguy hiểm qua các trò chơi thoát hiểm đám cháy, người lạ gõ cửa, xử lý tình huống khẩn cấp. Từ đó giúp các em học cách tự bảo vệ mình. Khu tư vấn dinh dưỡng, khu y tế là nơi các chuyên gia tư vấn cho phụ huynh về dinh dưỡng cho bé, chế độ ăn uống, luyện tập giúp các bé phát triển toàn diện.

Hoạt động “Tầm cao Việt - Vững bước tương lai” ra đời là bước cụ thể hóa việc thực hiện các chiến lược trường mầm non sáng tạo, đáp ứng mục tiêu phát triển nguồn nhân lực tương lai. Đây là dự án mang nhiều ý nghĩa cần được phát huy trên diện rộng. Những hoạt động này sẽ giúp các bé phát triển toàn diện cả thể chất cũng như trí tuệ.

HUYỀN CHÂU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).