Tết ở nơi điều trị Covid-19 lớn nhất miền Trung

02 Tháng 02, 2022 | 14:48

(NLĐO)-Đội ngũ y-bác sĩ vẫn túc trực xuyên Tết chăm lo, điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 để họ sớm lành bệnh, trở về với gia đình.

Tết cổ truyền là dịp để mọi người sum vầy bên mâm cơm gia đình và kể cho nhau nghe những câu chuyện vui, chúc nhau những lời tốt đẹp. Vậy nhưng, ở Trung tâm Nghiên cứu và điều trị Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đặt tại cơ sở 2 bệnh viện này tại xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế thì đội ngũ y-bác sĩ lại ngày đêm túc trực để giành lấy sự sống cho những bệnh nhân nặng.

Tết ở nơi điều trị Covid-19 lớn nhất miền Trung - Ảnh 1.

Chăm sóc một bệnh nhân mắc Covid-19 nặng

Trung tâm Nghiên cứu và điều trị Covid-19 được thành lập và chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 7-12-2021 với quy mô 300 giường bệnh, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đảm bảo cho công tác điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch. Trung tâm gồm có 4 khoa và 1 phòng chức năng với đội ngũ 150 y-bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Tết ở nơi điều trị Covid-19 lớn nhất miền Trung - Ảnh 2.

Kiểm tra sức khỏe cho một bệnh nhân

TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và điều trị Covid-19, cho biết trung tâm có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu về Covid-19, đồng thời thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị ca bệnh Covid-19 theo sự phân công của Bộ Y tế.

Tết ở nơi điều trị Covid-19 lớn nhất miền Trung - Ảnh 3.

Đội ngũ y-bác sĩ tại trung tâm luôn túc trực để điều trị cho các bệnh nhân

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, trung tâm đã tiếp nhận điều trị cho 949 ca mắc Covid-19 có triệu chứng nặng, bệnh nền. Hiện có khoảng 160 người đang điều trị tại trung tâm và họ không thể về Tết với gia đình.

Tết ở nơi điều trị Covid-19 lớn nhất miền Trung - Ảnh 4.

Trung tâm là nơi tiếp nhận các bệnh nhân nặng và nguy kịch

TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, cho biết trong dịp Tết này trung tâm vẫn bố trí lực lượng y-bác sĩ túc trực để chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. "Tết thì ai cũng muốn quây quần bên gia đình nhưng do bệnh tật nên họ phải ở bệnh viện. Ngoài việc điều trị bệnh thì đội ngũ nhân viên y tế của chúng tôi cũng thường xuyên điều trị tâm lý, chia sẻ, động viên họ về mặt tinh thần" -TS-BS Nguyễn Thanh Xuân cho biết.

Tết ở nơi điều trị Covid-19 lớn nhất miền Trung - Ảnh 5.

Đội ngũ y-bác sĩ trung tâm chăm sóc bệnh nhân

Tết ở nơi điều trị Covid-19 lớn nhất miền Trung - Ảnh 6.

Đây là trung tâm điều trị và nghiên cứu về Covid-19 được thành lập sớm nhất tại miền Trung

Tết ở nơi điều trị Covid-19 lớn nhất miền Trung - Ảnh 7.

Trung tâm được trang bị các phương tiện hiện đại để điều trị cũng như nghiên cứu về bệnh Covid-19

Tết ở nơi điều trị Covid-19 lớn nhất miền Trung - Ảnh 8.

Một bệnh nhân điều trị Covid-19 trong dịp Tết

Quang Tám

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).