Thầy thuốc, doanh nhân trẻ TP HCM đến với Sư đoàn 302 và dân nghèo vùng núi

22 Tháng 12, 2019 | 10:26

(NLĐO)-Ngoài giao lưu văn nghệ, tặng quà cho cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 302, đoàn thầy thuốc, doanh nhân TP HCM còn khám, tầm soát huyết áp, tặng quà chăm sóc sức khỏe, phòng đọc sách cho người dân và học sinh trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Nằm trong hoạt động kỷ niệm 75 Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM (HYPA) phối hợp Hội Doanh nhân trẻ TP HCM (YBA-HCM) vào ngày cuối tuần đã có chuyến "Hành trình vì sức khỏe cộng đồng" và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 302, đóng trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai - một huyện miền núi thuần nông, có tỉ lệ hộ nghèo khá cao.

Thầy thuốc, doanh nhân trẻ TP HCM đến với Sư đoàn 302 và dân nghèo vùng núi - Ảnh 1.
Thầy thuốc, doanh nhân trẻ TP HCM đến với Sư đoàn 302 và dân nghèo vùng núi - Ảnh 2.

Khám bệnh, tầm soát huyết áp cho người dân

Ngoài ra, còn tổ chức ngày hội thiếu nhi cho học sinh Trường Tiểu học Hồng Bàng, huyện Cẩm Mỹ (nơi đang có 416 em học sinh dân tộc thiểu số theo học) với nhiều tiết mục vui tươi và tặng quà (thuốc sổ giun, nước rửa tay, kem đánh răng…) để giúp các em nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe.

Thầy thuốc, doanh nhân trẻ TP HCM đến với Sư đoàn 302 và dân nghèo vùng núi - Ảnh 3.
Thầy thuốc, doanh nhân trẻ TP HCM đến với Sư đoàn 302 và dân nghèo vùng núi - Ảnh 4.

Tặng quà chăm sức khỏe học sinh và phòng đọc sách cho các thiếu nhi huyện Cẩm Mỹ

Tại Sư đoàn 302, đoàn cũng đến đến thăm, giao lưu văn nghệ và tặng những phần quà mang nhiều giá trị tinh thần như đàn guitar, trái banh bóng đá, bóng chuyền, nhu yếu phẩm… cho cán bộ, chiến sĩ.

Thầy thuốc, doanh nhân trẻ TP HCM đến với Sư đoàn 302 và dân nghèo vùng núi - Ảnh 5.
Thầy thuốc, doanh nhân trẻ TP HCM đến với Sư đoàn 302 và dân nghèo vùng núi - Ảnh 6.

Tặng quà, giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ Sư đoàn 302 trên địa bàn

TS-BS Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM, cho biết đây là một trong những hoạt động cụ thể của 2 hội từ khi ký kết hợp tác vì mục tiêu cùng nhau chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phối hợp thực hiện các chương trình thiện nguyện, hợp tác và tới đây sẽ đẩy mạnh hơn nữa, trong đó có các hoạt động nghiên cứu khoa học…

 

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).