Thêm một bệnh viện điều trị Covid-19 đi vào hoạt động

30 Tháng 08, 2021 | 21:20

(NLĐO) - Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Bộ Công an đã chỉ đạo khẩn trương thiết lập Bệnh viện dã chiến Phước Lộc có quy mô 300 giường, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ công an mắc Covid-19.

Ngày 30-8, Bộ Công an đã tổ chức khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc tại huyện Nhà Bè, TP HCM sau 7 ngày xây dựng. Đại tá Tiền Thanh Liêm, Phó Giám đốc Bệnh viện 30-4 được phân công làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến Phước Lộc.

Thêm một bệnh viện điều trị Covid-19 đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo UBND TP HCM và các bộ, ngành cắt băng khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: HÀ VĂN ĐẠO)

Buổi lễ khánh thành có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo UBND TP HCM và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế…cùng đông đảo y bác sĩ. .

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh phía Nam, trong đó có TP HCM, lực lượng công an đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp chống dịch bệnh. Đã có hơn 2.000 chiến sĩ bị nhiễm Covid-19 và hơn 10 chiến sĩ hy sinh. 

Vì vậy, Bộ Công an đã chỉ đạo khẩn trương thiết lập Bệnh viện dã chiến Phước Lộc có quy mô 300 giường, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ công an mắc Covid-19. Sau 1 tuần triển khai xây dựng, bệnh viện đã hoàn thành với sự góp ý về mặt chuyên môn của các chuyên gia tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Việt Đức. Bước đầu, bệnh viện đảm bảo 100 giường phục vụ tốt cho hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng.

Thêm một bệnh viện điều trị Covid-19 đi vào hoạt động - Ảnh 2.

Chuyên gia từ bệnh viện tuyến trung ương trực tiếp hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện dã chiến Phước Lộc. (Ảnh: HÀ VĂN ĐẠO)

"Trong quá trình lập bệnh viện này chúng tôi được Bộ Y tế, UBND TP HCM, các lực lượng chuyên môn, các nhà tài trợ rất quan tâm, hỗ trợ để bệnh viện đi vào hoạt động sớm nhất" - Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết thêm một bệnh viện là chúng ta thêm niềm hy vọng, thêm niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống. Đây là minh chứng sống động cho sự hiệp đồng tác chiến không còn phân biệt giữa lực lượng vũ trang với dân sự; giữa trung ương với địa phương; giữa chính quyền với doanh nghiệp. Tất cả vì mục tiêu chiến thắng trong cuộc chiến này.

"Tôi tha thiết kêu gọi tất cả nhân dân cùng nhau vượt qua thời khắc khó khăn, cố gắng hết sức giữ cách ly người với người, nhà với nhà. Nhà nước, chính quyền, tất cả các tổ chức đang cùng nhau làm tốt nhất để không ai bị đói, đứt bữa…" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng trực tiếp tặng một số phần quà thiết thực, ý nghĩa cho bệnh viện để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân. 

Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).