Thiết lập Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5D hỗ trợ TP HCM và Bình Dương chống dịch

02 Tháng 08, 2021 | 10:41

(NLĐO) - 130 y - bác sĩ của Bệnh viện Quân y 105 và Viện Y học Cổ truyền Quân đội (thuộc Tổng cục Hậu cần - Bộ Quốc phòng) đã đến TP HCM thiết lập Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5D hỗ trợ TP HCM và Bình Dương chống dịch.

Chiều 1-8, sau gần 5 giờ di chuyển từ Hà Nội vào TP HCM, 130 y - bác sĩ của Bệnh viện Quân y 105 và Viện Y học Cổ truyền Quân đội (thuộc Tổng cục Hậu cần - Bộ Quốc phòng) đã đến Ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM để thiết lập Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D hỗ trợ TP HCM và Bình Dương điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Thiết lập Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5D hỗ trợ TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 1.

Các trang thiết bị y tế cũng được vận chuyển đến khu Ký túc xá để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM và Bình Dương

Dù di chuyển sau chặng đường gần 2.000 km nhưng ngay khi vừa đến nơi, các y - bác sĩ đã nhanh chóng bắt tay sắp xếp trang thiết bị, y cụ để sẵn sàng cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Thiết lập Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5D hỗ trợ TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 2.

Ngay khi vừa đến nơi, các y, bác sĩ đã nhanh chóng vận chuyển thiết bị để tiến hành lắp đặt

Thiếu tá, dược sĩ Nguyễn Tô Hiệu, Khoa Dược - Bệnh viện Quân y 105, chia sẻ: "Được nhận nhiệm vụ lên đường vào với miền Nam thân yêu tham gia chống dịch, chúng tôi thực sự xúc động và tự hào. Dù biết sẽ có nhiều gian lao, vất vả, song tất cả các y - bác sĩ chúng tôi được điều động vào đây đều quyết tâm cao nhất để góp một phần nhỏ bé của mình cùng các lực lượng đẩy lùi dịch Covid-19 sớm mang lại cuộc sống yên bình cho nhân dân".

Thiết lập Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5D hỗ trợ TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 3.

Các cán bộ, chiến sĩ của 2 bệnh viện cùng lắp đặt giường để sớm đưa bệnh viện vào hoạt động.

Trước đó, để chủ động tạo điều kiện tốt nhất cho các y - bác sĩ có thể thích ứng và làm việc ngay khi vào đến nơi, đại tá Hồ Sỹ Tính, Phó Chính ủy Trường Cao đẳng Hậu cần 2 - Tổng cục Hậu cần, được điều động làm Chính ủy Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D đã có mặt tiền trạm làm công tác chuẩn bị. 

Thiết lập Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5D hỗ trợ TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 4.

Không chỉ trang thiết bị y tế, các loại thuốc cũng được các y, bác sĩ mang theo vào miền Nam hỗ trợ chống dịch

"Tổng cục Hậu cần và Bộ tư lệnh TP HCM đã hỗ trợ chúng tôi gấp rút triển khai công tác chuẩn bị cơ sở vật chất. Đến thời điểm này, phòng ốc, giường tủ bệnh nhân, nơi ở cho y, bác sĩ đều đã chuẩn bị xong. Chúng tôi cũng đã lên các phương án động viên tinh thần cho cán bộ, y - bác sĩ và cả bệnh nhân trong suốt quá trình bệnh viện hoạt động nhằm tạo điều kiện tốt nhất phát huy hiệu quả trong hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19 của bệnh viện" - đại tá Tính cho biết. 

Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D được thành lập trên cơ sở của Ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng nhằm điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP và tỉnh Bình Dương. 

Bệnh viện có quy mô 500 giường bệnh, biên chế 130 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bệnh viện Quân y 105 và Viện Y học Cổ truyền Quân đội. Bệnh viện có 10 khoa gồm: Khoa Khám bệnh - Hồi sức; Khoa điều trị bệnh nhân các mức độ nhẹ, vừa, nặng; Ngoại tổng hợp; Chống nhiễm khuẩn; Chẩn đoán hình ảnh… 

Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).