Thoát cảnh bị "khênh" ra khỏi bệnh viện khi muốn chụp MRI

27 Tháng 02, 2019 | 20:49

(NLĐO)-Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM vừa đưa vào hoạt động hệ thống cộng hưởng từ (MRI) giúp mang lại nhiều lợi ích trong điều trị bệnh nhi.

Ngày 27-2, kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 TP HCM vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Theo BS-CK2 Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 2, đây là lần đầu BV nhận bằng khen của Chính phủ cùng lúc cho nhiều cá nhân và tập thể các khoa, phòng; đồng thời là niềm tự hào, động viên to lớn đối với toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên BV. Hướng tới BV sẽ phát triển xứng tầm là một trong những BV Nhi khoa hàng đầu của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Thoát cảnh bị khênh ra khỏi bệnh viện khi muốn chụp MRI - Ảnh 1.

Hệ thống cộng hưởng từ (MRI) Multiva 1.5T thế hệ mới vừa được Bệnh viện Nhi đồng 2 ứng dụng hoạt động

Dịp này, BV Nhi đồng 2 cũng đưa vào hoạt động hệ thống cộng hưởng từ (MRI) Multiva 1.5T thế hệ mới. Đây là hệ thống mang đến chất lượng hình ảnh cao, rõ nét, thuận lợi trong việc chẩn đoán chính xác trong các lĩnh vực thần kinh, sọ não, cơ xương khớp, ổ bụng.

Theo BS Mai Tấn Liên Bang, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, lâu nay BV phải gửi bệnh nhi đến các đơn vị y tế khác trên địa bàn TP HCM để chụp MRI. 

Thoát cảnh bị khênh ra khỏi bệnh viện khi muốn chụp MRI - Ảnh 2.

Việc đưa thiết bị mới này vào phục vụ điều trị rất có ý nghĩa với bệnh nhi

"Việc ứng dụng hệ thống MRI mới này có ý nghĩa rất lớn cho việc chủ động tối đa trong chẩn đoán, điều trị, giúp nhân viên y tế, bệnh nhi và người nhà tiết kiệm thời gian, giảm rủi ro khi phải di chuyển ra ngoài để chụp", BS Bang thông tin.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).