Thông tin mới nhất về sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường

20 Tháng 08, 2020 | 17:40

(NLĐO) - Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa hai khe tường ở Hà Nội hiện không sốt, tim đều rõ, bụng mềm, hình ảnh siêu âm thóp bình thường, có rối loạn đông máu.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (TP Hà Nội) chiều 20-8 cho biết sức khoẻ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa hai khe tường tại khu nhà trọ ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội hiện ổn định. Cháu bé đang được các y bác sĩ Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn chăm sóc tích cực, theo dõi sát để kịp thời phát hiện các dấu hiệu nhiễm khuẩn.

Thông tin mới nhất về sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Hiện bé không sốt, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm. Các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy hình ảnh siêu âm thóp bình thường, có rối loạn đông máu và đã được truyền Plasma tươi (huyết tương). Cháu được ủ ấm, nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần và tiêm kháng sinh.

Theo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, trước đó, lúc 22 giờ ngày 18-8, Khoa Sơ sinh Bệnh viện tiếp nhận bé trai khoảng 1 ngày tuổi, nặng 2,2 kg, là trẻ bị bỏ rơi giữa hai khe tường tại khu nhà trọ ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội. May mắn, cháu được người dân địa phương và lực lượng cứu hộ đục tường giải cứu thành công trong tình trạng không quần áo và còn nguyên dây rốn.

Thông tin mới nhất về sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường - Ảnh 2.

Do bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại khe tường quá hẹp...

Thông tin mới nhất về sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường - Ảnh 3.

... nên người dân và lực lượng cứu họ phải đục tường cứu cháu bé - Ảnh: VNN

Bé được Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lâm, Hà Nội chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng tỉnh, hạ thân nhiệt, phản xạ sơ sinh tốt và có phản xạ bú. Trên mặt, tay chân cháu có nhiều vết trầy xước, khóc to, tự thở đều, môi hồng. Ban đầu chưa thấy hạn chế vận động tứ chi.

Bé được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh. Các xét nghiệm cho thấy có tình trạng rối loạn đông máu, bé được bác sĩ kịp thời truyền huyết tương. Các bác sĩ ủ ấm, sử dụng kháng sinh, truyền dịch nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần...

H.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).