HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế

27 Tháng 02, 2019 | 11:59

(NLĐO) - Sáng 27-2, đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động, kêu gọi toàn dân tập thể dục để nâng cao sức khoẻ. Buổi lễ phát động có sự tham dự của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 1.

Ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá Việt Nam (bìa trái), hy vọng Việt Nam sẽ thực hiện giấc mơ World Cup trong tương lai

Tại sự kiện Thủ tướng cho biết ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp để tri ân tôn vinh người được giao nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phát động kêu gọi toàn dân thực hiện chương trình Sức khỏe Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân hãy duy trì lối sống, hành vi lành mạnh để bảo vệ sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình. Cụ thể như: tăng cường vận động, đi bộ, đi xe đạp, tập thể dục, thể thao; không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia; có chế độ ăn uống hợp lý, giảm ăn muối, giảm đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây; khám sức khỏe định kỳ...

"Đúng như lời Bác Hồ đã kêu gọi: "Tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ, ai cũng nên làm và ai cũng làm được" và "mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe". Việc luyện tập nâng cao sức khỏe là hành động thiết thực, có ý nghĩa khi năm nay chúng ta kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" - Thủ tướng nhấn mạnh.

HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 2.

Thủ tướng kêu gọi người dân nâng cao sức khoẻ bằng cách thường xuyên vận động

Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết hiện nay, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân đang gặp phải những khó khăn và thách thức rất lớn, cần phải giải quyết đồng bộ, hiệu quả. Thói quen và tâm lý người dân Việt Nam mới chỉ quan tâm đến sức khỏe khi có bệnh, tật, chưa chú trọng phòng bệnh, nâng cao sức khỏe ngay trong cuộc sống hằng ngày. "Chúng ta rất thiếu nguồn lực để chăm sóc sức khỏe cho hơn 95 triệu người dân Việt Nam, ngân sách nhà nước của Trung ương và địa phương còn hạn chế, Quỹ Bảo hiểm y tế mới chi trả cho khám và điều trị bệnh, không đủ để chi trả cho các hoạt động dự phòng, chăm sóc sức khỏe" - Bộ trưởng Tiến nhấn mạnh.

Bên cạnh việc luôn luôn phải chủ động phòng, chống các bệnh, dịch truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi, Việt Nam còn phải đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính… là nguyên nhân của hơn 70% số trường hợp tử vong mỗi năm.

Tới tham dự lễ phát động, ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, đã chia sẻ về kinh nghiệm nâng cao sức khỏe của bản thân. Ông Park Hang-seo nói: "Muốn có thể lực bền, khỏe, người dân cần duy trì chế độ ăn uống cân bằng và chế độ luyện tập phù hợp. Hy vọng với sự thành công của chương trình Sức khỏe Việt Nam và sự tham gia nhiệt tình bền bỉ của người dân, trong tương lai Việt Nam sẽ có nhiều cầu thủ có sức khỏe tốt, thực hiện giấc mơ World Cup".

Đông đảo các đại biểu thực hiện bài tập thể dục tại sự kiện

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, ông Kidong Park, cho biết chương trình Sức khỏe Việt Nam ngày hôm nay là việc thể hiện sự đáp ứng của Việt Nam sẵn sàng cho sự kiện sức khỏe thế giới năm 2020. WHO sẵn sàng phối hợp với Chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ phát triển chương trình Sức khỏe Việt Nam. Trong nhiều chỉ số khác nhau của chương trình Sức khỏe Việt Nam như người dân ăn giảm muối, tăng cường vận động thể lực, không hút thuốc lá, không sử dụng rượu, bia… chính là chìa khóa thành công của chương trình sức khỏe việt Nam.

Ngay sau khi phát động chương trình Sức khoẻ Việt Nam, các đại biểu tham dự sự kiện đã tham gia bài tập thể dục kéo dài hơn 3 phút ngay tại hội trường Bộ Y tế.

Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình Sức khoẻ Việt Nam:

HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, khám sức khoẻ tại chương trình

HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 5.
HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 6.
HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 7.

Ông Park Hang-seo đo chức năng hô hấp và được bác sĩ kết luận "rất tốt"

HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 8.

Các đại biểu đi xe đạp kêu gọi người dân thường xuyên tập thể dục

Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Việt Nam đi xe đạp sau lễ phát động

HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 10.
HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 11.
HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 12.
HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 13.

Đông đảo đại biểu được khám sức khoẻ và tư vấn miễn phí

HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 14.

Bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Trọng Hưng khuyên tư vấn chế độ dinh dưỡng đúng cách để bảo vệ sức khoẻ

HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 15.
HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 16.
HLV Park Hang-seo đạp xe, tập thể dục tại Bộ Y tế - Ảnh 17.

Các hoạt động đo huyết áp và thử đường huyết tại chương trình Sức khoẻ Việt Nam

Ngọc Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).