Thừa Thiên - Huế: Phong tỏa xã Phong Hiền vì có ca nghi dương tính SARS-CoV-2

09 Tháng 05, 2021 | 13:02

(NLĐO) - Sau khi phát hiện ca nghi dương tính SARS-CoV-2 từng làm việc ở thẩm mỹ viện Amida, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định phong tỏa toàn xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế sáng 9-5 đã ký quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Thừa Thiên - Huế: Phong tỏa xã Phong Hiền vì có ca nghi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Làng Sơn Tùng, nơi thường trú của ca nghi nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh chụp sáng 9-5

Đường vào làng Sơn Tùng trước thời điểm toàn xã bị phong tỏa.

Theo đó, kể từ 10 giờ sáng nay, tiến hành khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31- 3- 2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Huyện Phong Điền đã lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào xã Phong Hiền để phòng chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên - Huế: Phong tỏa xã Phong Hiền vì có ca nghi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Trạm Y tế xã Phong Hiền, nơi ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tới khai báo y tế 2 lần sau khi từ Đà Nẵng trở về. Ảnh chụp sáng 9-5

Trước thời điểm bắt đầu phong tỏa, chúng tôi có mặt tại xã Phong Hiền và ghi nhận không khí ở đây khá trầm lắng. Trên các con đường rất thưa bóng người qua lại, chính quyền địa phương gấp rút dựng rạp trên các tuyến đường ra vào để lập các chốt kiểm soát. Bên cạnh đó, hệ thống loa truyền thanh liên tục phát đi những thông báo về phòng chống dịch bệnh...

Thừa Thiên - Huế: Phong tỏa xã Phong Hiền vì có ca nghi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Trụ sở UBND xã Phong Hiền. Ảnh chụp sáng 9-5

Cùng thời điểm này, toàn huyện Phong Điền thực hiện hạn chế tập trung đông người đối theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27- 3-2020 của thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Thừa Thiên - Huế: Phong tỏa xã Phong Hiền vì có ca nghi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 5.

Khu vực chợ An Lỗ, xã Phong Hiền. Ảnh chụp sáng 9-5

Động thái này được triển khai sau khi huyện Phong Điền đã phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân H.T.N.C (SN 1997; ngụ thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền). Trước đó, địa phương này cũng đã ghi nhận trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng là ca bệnh 3211, ngụ xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị). Cả hai đều làm việc ở thẩm mỹ viện Amida, số 222 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Thừa Thiên - Huế: Phong tỏa xã Phong Hiền vì có ca nghi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 6.

Chính quyền xã Phong Hiền đang tiến hành dựng các chốt kiểm soát ra vào địa phương. Ảnh chụp sáng 9-5

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã quyết định giãn cách xã hội xã Phong Hòa, Phong Thu, thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền); thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, nơi giáp Đà Nẵng) và phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Một chốt kiểm soát ra vào xã Phong Hiền, đoạn giáp với QL1 đang được dưng lên. 

Quang Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).