Thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ huyết khối

08 Tháng 10, 2012 | 09:47

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa phát văn bản cảnh báo về việc tăng nguy cơ huyết khối ở phụ nữ khi sử dụng thuốc tránh thai đường uống chứa thành phần drosperenone, đồng thời yêu cầu các cơ sở đăng ký, sản xuất tiến hành sửa đổi để bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Theo đó, đối với các loại thuốc đã được cấp phép lưu hành trên thị trường, trong vòng 3 tháng, các công ty đăng ký, nhà sản xuất phải ghi dòng chữ “tăng nguy cơ huyết khối ở phụ nữ” vào mục tác dụng không mong muốn của tờ hướng dẫn sử dụng thuốc và tờ thông tin cho bệnh nhân. Đối với hồ sơ đăng ký thuốc chờ xét duyệt, cục chỉ xem xét cấp số đăng ký sau khi công ty nộp tài liệu bổ sung/sửa đổi mục tác dụng không  mong muốn như yêu cầu trên.

Khuyến nghị này dựa trên cơ sở kết luận của Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) về các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy đến nguy cơ huyết khối ở những người sử dụng thuốc tránh thai đường uống có chứa thành phần drosperenone, trong thời gian gần đây
khanh_kt

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).