Tỉnh đầu tiên ở miền Tây chỉ đạo thực hiện nghiêm đeo khẩu trang phòng chống Covid-19

13 Tháng 08, 2020 | 21:03

(NLĐO) - Ngày 13-8, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – ký văn bản gửi các ngành chức năng từ cấp huyện đến cấp tỉnh về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết; khuyến cáo khai báo y tế, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Tỉnh đầu tiên ở miền Tây chỉ đạo thực hiện nghiêm đeo khẩu trang phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.
Tỉnh đầu tiên ở miền Tây chỉ đạo thực hiện nghiêm đeo khẩu trang phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Văn bản của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị và địa phương; các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; công trình giao thông, xây dựng… phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách đến giao dịch (hoặc làm việc).

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường giám sát cộng đồng, kịp thời thông tin đến cơ quan y tế địa phương các trường hợp người đến từ (hoặc đi qua), trở về từ vùng dịch; người nghi ngờ mắc bệnh, nhất là tại cửa khẩu, khu (cụm) công nghiệp, nhà trọ. Khi có những vấn đề nổi cộm, phức tạp, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để cho ý kiến thực hiện.

Đối với Sở Y tế: Khẩn trương rà soát, dự báo nhu cầu và phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện thủ tục mua sắm sinh phẩm, vật tư, thiết bị đáp ứng nhu cầu xét nghiệm trên địa bàn tỉnh; rà soát các trang thiết bị đầu tư cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp (700 giường), nếu nhu cầu cấp thiết, cần sử dụng trang thiết bị này để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổng hợp danh mục trang thiết bị và đề xuất phương án sử dụng, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp khảo sát điểm dự kiến cách ly các chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý là người nước ngoài đến làm việc trên địa bàn tỉnh, nếu đủ các điều kiện theo quy định, trình Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 tỉnh xem xét, cho ý kiến để thực hiện; nếu không đủ các điều kiện theo quy định, thông tin đến công ty, doanh nghiệp biết.

Đối với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt là thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết; khuyến cáo người dân khai báo y tế, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone (ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần) trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh còn yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được phân cấp, tổ chức thực hiện các nội dung nêu trên; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị và địa bàn quản lý.

CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).