TP HCM siết chặt kiểm soát tại các khu cách ly tập trung

19 Tháng 02, 2021 | 12:59

(NLĐO) -Sở Y tế TP HCM vừa kiểm tra hoạt động cách ly y tế tại khách sạn, cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện trên địa bàn TP.

BS CK2 Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP đã cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn luôn thường trực. Một trong các nguy cơ mà TP luôn quan tâm là việc lây nhiễm trong khu cách ly.

Dù các khu cách ly tập trung hiện nay vẫn luôn được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC)  kiểm tra thường xuyên nhưng không được chủ quan, cần chú ý làm tốt ngay ở những khâu nhỏ nhất. Các khu cách ly cần quản lý chặt chẽ, siết chặt việc thực hiện quy trình kiểm soát lây nhiễm, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

TP HCM siết chặt kiểm soát tại các khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Giám sát qua camera tại khu cách ly tập trung

BS. CK2 Nguyễn Hữu Hưng yêu cầu các đơn vị đang tổ chức cách ly tập trung tại quận 1, quận 3 rà soát lại các quy trình vận hành và xây dựng lại đúng với tình hình thực tế, chú ý việc sắp xếp người được cách ly vào các phòng cách ly theo nguyên tắc những người có cùng đặc điểm dịch tễ, cùng ngày tiếp nhận thì xếp vào cùng phòng hoặc cùng một khu vực.

Bên cạnh đó, các khu cách ly đặc biệt lưu ý việc đảm bảo số lượng camera cần thiết để có thể giám sát hoạt động phòng chống lây nhiễm trong khu cách ly nhất là việc tuân thủ quy định cách ly của người cách ly.

Ngoài ra, công tác truyền thông tại các khu cách ly tập trung phải được chú trọng, giúp người đang cách ly hiểu và tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly, thường xuyên đeo khẩu trang, không được tiếp xúc với người khác trong thời gian cách ly...

Sáng cùng ngày, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM, HCDC cho biết cập nhật đến 7 giờ TP không ghi nhận trường hợp mắc mới. Số trường hợp mắc Covid-19 phát hiện tại TP từ đầu dịch đến nay là 210, trong đó 166 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 44 trường hợp đang điều trị.

TP HCM siết chặt kiểm soát tại các khu cách ly tập trung - Ảnh 2.

Người được cách ly tập trung phòng Covid-19 tại khu cách ly tập trung TP HCM

TP đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Triển khai các hoạt động tăng cường giám sát người dân đi từ vùng dịch trong nước đến TP sau kỳ nghỉ Tết. Tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về TP tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp. Đã tiếp nhận 150.577 trường hợp khai báo y tế, trong đó 146.058 là khai báo tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp. Có 186 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 12 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 4.861 trường hợp trong đó 3.764 âm tính, 1.097 đang chờ kết quả. TP đang cách ly tập trung 2.232 người, cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 1.189 người.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).