Tổ công tác đặc biệt tới "cắm chốt" ở xã Sơn Lôi bị cách ly 20 ngày để chống dịch Covid-19

13 Tháng 02, 2020 | 10:15

(NLĐO) - Từ sáng nay 13-2, tổ công tác đặc biệt của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) có mặt ở Vĩnh Phúc chỉ đạo các biện pháp khoanh vùng, dập dịch. Từ thời điểm này cả xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) cũng bị cách ly 20 ngày.

Xã Sơn Lôi bị cách ly 20 ngày, tổ công tác đặc biệt đến Vĩnh Phúc hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đội cơ động chống dịch Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn bệnh nhân cách đeo khẩu trang- Ảnh: Võ Thu

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết kể từ sáng nay 13-2, tổ công tác đặc biệt của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) có mặt ở Vĩnh Phúc để chỉ đạo các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại đây. Một bộ phận hướng dẫn công tác dự phòng, làm tốt nhiệm vụ khoanh vùng dập dịch và đảm bảo yếu tố môi trường và bộ phận còn lại của tổ công tác đặc biệt hỗ trợ địa phương về công tác điều trị, theo dõi, cách ly bệnh nhân nghi ngờ và ca nhiễm bệnh. 

Tổ công tác đặc biệt và 2 đội sẽ làm việc tại đây 24/24 giờ cho đến khi tình hình dịch bệnh tại Vĩnh Phúc ổn định. Lãnh đạo Bộ Y tế cũng cam kết tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19 triệt để.

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước ghi nhận trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng. Tính đến ngày thời điểm này tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 10 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 (nCoV) tại 3 huyện là Bình Xuyên (8 trường hợp), Tam Đảo (1 trường hợp) và Tam Dương (1 trường hợp), trong đó 5 trường hợp mắc do lây truyền thứ phát tại địa bàn huyện Bình Xuyên.

Xã Sơn Lôi bị cách ly 20 ngày, tổ công tác đặc biệt đến Vĩnh Phúc hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập bệnh viện dã chiến để cách ly bệnh nhân

Cũng từ ngày 13-2, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên nhằm khoanh vùng, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày. Xã Sơn Lôi hiện là nơi có nhiều bệnh nhân dương tính với virus corona mới nhất cả nước. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cũng thành lập 8 chốt cách ly phục dịch tại các khu vực có dịch và nguy cơ lây lan vùng dịch trên địa bàn tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. 

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm dừng tất cả các hoạt động chưa cấp thiết để tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch; dừng toàn bộ các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, du lịch trên địa bàn và cho học sinh nghỉ học đến 22-2; truyền thông qua loa truyền thanh, băng rôn, áp-phích, cấp phát tờ rơi, tuyên truyền trên xe lưu động, cung cấp thông tin bằng tin nhắn, zalo trên điện thoại.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).