Tọa đàm "Phòng chống Covid-19: Dinh dưỡng để sống khỏe"

23 Tháng 10, 2020 | 07:39

(NLĐO) - Nhằm truyền thông đến người dân cái nhìn đầy đủ về cách ăn uống khoa học, an toàn, dinh dưỡng nhất là trong mùa Covid-19, Bộ Y tế và Báo Người Lao Động phối hợp tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến vào sáng thứ sáu 23-10, từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút.

Lối sống hiện đại kèm theo chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, thói quen ăn uống thiếu quan tâm đến an toàn vệ sinh thực phẩm, quá nhiều về lượng nhưng không đảm bảo về chất, lạm dụng các thực phẩm chế biến sẵn, rượu bia... là một trong những nguyên nhân dẫn đến các rối loạn chuyển hóa và các bệnh không lây nhiễm.

Nhiều rối loạn chuyển hóa tức thời như rối loạn mỡ máu, tiền tiểu đường, tăng axit uric... nếu không kịp can thiệp bằng thay đổi lối sống, dinh dưỡng kết hợp với điều trị thì có thể diễn tiến thành bệnh mạn tính.

Tọa đàm Phòng chống Covid-19: Dinh dưỡng để sống khỏe - Ảnh 1.

Ông Lê Cao Cường (giữa), Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động tặng hoa cho khách mời tham gia tọa đàm

Tọa đàm Phòng chống Covid-19: Dinh dưỡng để sống khỏe - Ảnh 2.

Buổi tọa đàm diễn ra tại Trụ sở Báo Người Lao Động, số 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM

Các bệnh mạn tính không lây bào gồm tăng huyết áp và các bệnh tim mạch khác, tiểu đường... theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã gây tử vong cho 41 triệu người mỗi năm, chiếm 71% số tử vong toàn cầu.

Tọa đàm Phòng chống Covid-19: Dinh dưỡng để sống khỏe - Ảnh 3.

Ăn uống khoa học, vệ sinh, đủ chất, hợp lý về lượng là cách để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trước đại dịch Covid-19 (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Do đó, Bộ Y tế và Báo Người Lao Động mong muốn làm cầu nối giữa các chuyên gia và người dân, nhằm giải đáp các thắc mắc, cung cấp những kiến thức cần thiết về cách ăn uống khoa học, thiết kế chế độ dinh dưỡng phù hợp để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Dinh dưỡng đúng cách, lành mạnh cũng là cách tăng cường sức đề kháng để đối phó với đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Các khách mời bao gồm:

- Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố (TP HCM).

- Bác sĩ chuyên khoa II Mạc Phước Nguyên, Phó Trưởng Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM)

- Ông Nguyễn Đại Ngọc, Phó phòng Thông tin, giáo dục và truyền thông, Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM.

- Thạc sĩ- bác sĩ Bùi Ngọc An Pha, Giám đốc Y khoa hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng- Y học Vận động cho trẻ em và người lớn Nutrihome.


Anh Thư

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).