TP HCM: 169 chợ và 4 siêu thị tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19

12 Tháng 07, 2021 | 20:48

(NLĐO) - TP HCM đang có 169 chợ, trong đó có 3 chợ đầu mối và 4 siêu thị tạm ngưng hoạt động do liên quan ca nhiễm Covid-19.

Thông tin trên được ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết tại cuộc họp đình kỳ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào tối 12-7. 

TP HCM: 169 chợ và 4 siêu thị tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cung cấp thông tin tại buổi họp báo.

Theo ông Phương, ngành công thương TP đang nỗ lực rất lớn để đảm bảo nguồn cung ứng nhu yếu phẩm tại các khu vực, nhất là khu vực đang bị cách ly y tế, khu vực phong tỏa.

Trả lời về việc một số nơi thiếu hàng hóa và giá bán cao, ông Phương cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc vận chuyển hàng hóa về Thành phố gặp khó khăn, nhất là việc cung ứng hàng hóa cho các cửa hàng nhỏ lẻ, len lỏi khu dân cư hay các siêu thị tiện lợi.

"Một vài thời điểm 1 số nơi hàng hóa thiếu và giá cả tăng do tình hình dịch bệnh của các địa phương là vùng nguyên liệu có diễn biến phức tạp, nên hàng hóa vận chuyển về TP chậm hơn so với tiến độ" - ông Phương thông tin thêm. 

Trên tổng thể ngành công thương cố gắng đảm bảo không để thiếu hàng hóa, nhất là trong các siêu thị có kho dự trữ. Có những sản phẩm đặc biệt như hàng nhập khẩu, hàng hữu cơ... các mặt hàng này phải để ở khay hàng riêng, song do dán mã hàng không rõ ràng nên gây sự nhầm lẫn với người tiêu dùng là sản phẩm bị tăng giá gấp nhiều lần.

Về thông tin, nhiều hộ dân sinh sống tại khu vực phong tỏa, cách ly trên đường Bùi Văn Ba, quận 7, TP HCM bị thiếu thực phẩm thiết yếu. Ông Phương cho biết tại đây có 4 điểm bán hàng hóa. Tuy nhiên, do thời gian qua khu vực này có nhiều ca lây nhiễm khiến việc cung ứng hàng hóa gặp khó khăn. 

Đến sáng nay 12-7, lượng hàng hóa đã được cung ứng đầy đủ đáp ứng nhu cầu của người dân tại khu vực này. Sở Công Thương cũng đã kết nối với các cửa hàng tại khu vực lân cận tạm thời chuyển hàng qua hỗ trợ địa phương. Đồng thời, bổ sung thêm xe bán hàng lưu động nên việc cung ứng hàng hóa tại khu vực đường Bùi Văn Ba sẽ được đảm bảo trong thời gian tới.   

Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).