TP HCM: 344 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Công ty PouYuen âm tính

10 Tháng 06, 2021 | 13:35

(NLĐO) - Theo đánh giá ban đầu, bệnh nhân 9499 (nữ công nhân) làm việc tại Công ty Pouyuen là nguồn xâm nhập, chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trực tiếp tại công ty

Trưa 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin mới nhất về việc đã kịp thời khoanh vùng kiểm soát nguồn lây nhiễm tại Công ty TNHH PouYuen (quận Bình Tân) khi phát hiện ca mắc Covid-19 tại đây.

Theo HCDC, qua đánh giá ban đầu, bệnh nhân 9499 (nữ công nhân) làm việc tại Công ty Pouyuen là nguồn xâm nhập, chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trực tiếp tại công ty.

TP HCM đã khẩn trương khoanh vùng kiểm soát nguồn lây nhiễm để phòng dịch, đảm bảo sức khỏe cho công nhân, ổn định sản xuất của công ty.

TP HCM: 344 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Công ty PouYuen âm tính - Ảnh 1.

Nhân viên y tế khoanh vùng chống dịch tại Công ty PouYuen (Ảnh: HCDC)

Pouyuen Việt Nam là doanh nghiệp gồm nhiều công ty với tính chất giống như một khu công nghiệp, có khoảng 56.000 lao động.

Doanh nghiệp này gồm nhiều khu và đã được phân luồng trước đó để phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19. Do đó, việc điều tra, truy vết, khoanh vùng nguy cơ diễn ra nhanh chóng.

Toàn bộ lầu 5 nơi bệnh nhân 9499 làm việc đã được phong tỏa. Những người làm cùng dây chuyền đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Người làm chung phân xưởng cùng tầng lầu được chuyển cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. TP HCM cũng sẽ tiến hành xét nghiệm mở rộng tầm soát cho công nhân tại công ty này.

Qua xác minh đã truy vết được 140 đồng nghiệp làm chung dây chuyền ở nhà máy với nữ công nhân mắc Covid-19. Các trường hợp này đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

Sau khi nữ công nhân có kết quả dương tính, ngành chức năng nhanh chóng phối hợp với các địa phương đưa 140 người này đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, 344 trường hợp làm chung phân xưởng đã được chỉ định thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà. Như vậy, tổng cộng 484 mẫu xét nghiệm đã được lấy, trong đó 344 mẫu âm tính, các mẫu khác đang cập nhật kết quả.

Do Pouyuen Việt Nam đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hưởng đến các khu vực khác. Các khu vực này vẫn hoạt động bình thường.

Công ty đã thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc; kịp thời thông báo đến toàn bộ nhân viên liên quan cách ly tạm thời tại nhà và không đến công ty từ khi ghi nhận trường hợp F1...

TP HCM: 344 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Công ty PouYuen âm tính - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).