TP HCM: Bảo vệ nguồn lực y tế để chiến đấu với dịch bệnh lâu dài

02 Tháng 08, 2021 | 10:52

(NLĐO) - TP HCM kêu gọi các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân chung tay, chung sức, chung lòng gánh vác cùng TP trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt trong điều trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Sáng 2-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết tính từ 18 giờ 30 ngày 1-8 đến 6 giờ hôm nay, TP ghi nhận thêm 1.997 ca Covid-19 - đã được Bộ Y tế công bố. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP HCM có gần 96.300 trường hợp mắc Covid-19.

TP HCM: Bảo vệ nguồn lực y tế để chiến đấu với dịch bệnh lâu dài - Ảnh 1.

Số bệnh nhân Covid-19 nặng mới nhất vừa được xuất viện. (Ảnh: Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cung cấp)

Theo HCDC, bên cạnh việc chăm lo cho người dân, nguồn lực y tế cũng cần được bảo vệ để chiến đấu lâu dài, không chỉ riêng với dịch Covid-19 mà còn nhiều bệnh khác; khẩn trương triển khai các chính sách, chế độ đối với cán bộ, nhân viên y tế; đẩy nhanh mua sắm các trang thiết bị, phương tiện hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch. 

TP HCM kêu gọi các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân chung tay, chung sức, chung lòng gánh vác cùng TP trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt trong điều trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh để TP sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Sở GTVT TP HCM đã có thông báo khẩn về việc không gia hạn và dừng cấp giấy nhận diện có mã QR cho phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia đăng ký trên phần mềm "luongxanh.drvn.gov.vn" từ ngày 1-8. 

Sở GTVT chỉ cấp giấy nhận diện (theo mẫu mới) cho phương tiện này thông qua các cơ quan, đơn vị đầu mối theo hướng dẫn tại Công văn 8007; không tiếp nhận và giải quyết đối với trường hợp hồ sơ gửi từ các doanh nghiệp, đơn vị vận tải. Riêng phương tiện vận tải hàng hóa vẫn thực hiện đăng ký, cấp mới giấy nhận diện có mã QR thông qua phần mềm "luongxanh.drvn.gov.vn".

"Tình hình dịch bệnh tại TP HCM đã có những chuyển biến tích cực, trong đó một phần là nhờ vào sự chung tay, đồng hành của người dân thông qua các mô hình tự quản, bảo vệ "vùng xanh". Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, mở rộng "vùng xanh", mỗi người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa người với người. Bên cạnh đó, ngành y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để nhanh chóng bao phủ vắc-xin toàn TP." - HCDC kêu gọi.

TP HCM: Bảo vệ nguồn lực y tế để chiến đấu với dịch bệnh lâu dài - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).