TP HCM chưa cần sử dụng flycam để giám sát

03 Tháng 09, 2021 | 19:28

(NLĐO) - Ở TP HCM hệ thống camera được lắp với mật độ dầy, có thể xem kỹ được từng hẻm, tuyến đường nên việc sử dụng flycam là chưa cần thiết

Trả lời tại họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM ngày 3-9, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP HCM, cho biết TP HCM chưa cần sử dụng flycam để giám sát, xử lý người vi phạm phòng chống dịch.

Theo ông Hà, với đặc thù của TP HCM là mật độ dân cư cao, dù đã hạn chế người ra đường nhưng flycam không thể kiểm soát hết. Hiện lực lượng công an đưa xuống giám sát dân cư, tuần tra kiểm soát ở các chốt đã cơ bản làm tốt.

TP HCM chưa cần sử dụng flycam để giám sát - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, đại diện Công an TP HCM trả lời báo chí trong cuộc họp ngày 3-9

TP đầu tư sớm, trước khi giãn cách đã có hệ thống camera ở trong các khu dân cư, có thể xem kỹ được từng hẻm ở các khu vực, camera đặt trên những tòa nhà cao, quan sát được những tuyến đường. Mật độ camera được lắp ở TP HCM rất dầy.

"Sử dụng flycam có thể quan sát từ xa, nhưng việc xử lý sẽ gặp khó khăn, và không đem lại hiệu quả đối với đặc thù của TP HCM hiện nay. Chúng tôi sẽ nghiên cứu tham khảo thêm nhưng hiện giờ vẫn chưa cần sử dụng, TP cơ bản kiểm soát được với lực lượng và thiết bị hiện nay" - ông Hà khẳng định.

Thời gian đến, những người thuộc diện được phép ra đường không cần giấy đi đường và người cần giấy đi đường sẽ thêm phần đăng ký bằng mã QR để cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Việc này sẽ giúp lực lượng giám sát được chính xác và chặt chẽ hơn những người được phép lưu thông trên đường.

Rút kinh nghiệm khi tập trung đông người tổ chức chương trình ca nhạc

Bà Hiền Trân, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM thông tin về việc tổ chức chương trình ca nhạc tối 2-9 tại bệnh viện dã chiến số 6,7,8 tập trung đông người nhận phản ứng từ dư luận. Bà Trân cho biết chương trình gồm phần biểu diễn ca nhạc của văn nghệ sĩ và cung cấp thông tin phòng chống Covid-19 của các chuyên gia, với mục đích giải tỏa căng thẳng cho mọi người.

Tất cả bộ phận tham gia chương trình đều mặc đồ bảo hộ trong suốt quá trình, 100% đã tiêm vắc-xin. Những người theo dõi chương trình là y bác sĩ, lực lượng dân quân tự vệ, tình nguyện viên đang thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến và được sự chấp thuận của ban giám đốc các bệnh viện. Bệnh nhân điều trị thì không di chuyển xuống sân để xem mà ở tại phòng. Tuy nhiên, đã có một số thời điểm xảy ra việc tập trung đông người trong khi xem biểu diễn. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để trường hợp này xảy ra nữa.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM cho hay trong quá trình tổ chức ban tổ chức đã chưa lường hết được các tình huống. Qua sự việc này mong rằng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM bám sát những nội dung chỉ đạo phòng chống dịch khi thực hiện những chương trình tiếp theo, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo.

Tin, ảnh: Nguyễn Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).