TP HCM: Công an ập vào phòng khám không phép có người Trung Quốc

06 Tháng 03, 2021 | 08:43

(NLĐO)- Sở Y tế TP HCM yêu cầu Phòng Y tế quận 5 phải tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở y tế tư nhân, phòng khám đa khoa không phép ngang nhiên hoạt động trên địa bàn.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa xử lý một phòng khám đa khoa không phép ngang nhiên hoạt động trên địa bàn quận 5.

Theo đó, lúc 9 giờ 30 phút ngày 4-3, sau khi tiếp nhận thông tin được cung cấp từ cơ quan báo chí, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an TP HCM tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở "Phòng khám đa khoa Thái Việt" tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có bảng hiệu "Phòng khám đa khoa Thái Việt", mở cửa hoạt động, bệnh nhân đang được khám, chữa bệnh. Thực hiện yêu cầu của đoàn kiểm tra, ông Giang Thái xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp ngày 28-12-2020 nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh. Đồng thời, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã rời bỏ phòng khám ngay khi thấy đoàn kiểm tra đến. Tại tầng 4, đoàn kiểm tra phát hiện 4 bệnh nhân đang được truyền dịch và 1 bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu nhưng bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị là ai.

TP HCM: Công an ập vào phòng khám không phép có người Trung Quốc - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa không phép vừa bị công an, Thanh tra Sở Y tế kiểm tra

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng về phòng khám đang hoạt động nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật, gồm: danh thiếp "Phòng khám đa khoa Thái Việt – BS. Ngọc Lan, số điện thoại: 0907931497"; sổ đăng ký khám bệnh, sổ khám bệnh có tên bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại; phiếu ghi thông tin bệnh nhân điều trị tại phòng khám Phụ khoa, Ngoại khoa; phiếu xét nghiệm, bản photo phiếu thu tiền; và niêm phong số thuốc đang sử dụng. 

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý. Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế Quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ các cá nhân đã cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).