TP HCM điều xe xuống miền Tây rước công dân về từ Hàn Quốc

01 Tháng 03, 2020 | 18:37

(NLĐO) - Lần đầu tiên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đưa xe xuống Cần Thơ để chở khoảng 400 công dân của TP từ Hàn Quốc vừa về Việt Nam.

Chiều 1-3, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, lãnh đạo TP và Sở Y tế đã tiếp nhận 30.000 khẩu trang, 1.000 bộ đồ chống dịch và 5 máy Monitoring theo dõi bệnh nhân do Tổng Công ty CP Y tế Danameco trao tặng. Số dụng cụ này sẽ được bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới diễn biến còn phức tạp. Thời gian qua, TP HCM cơ bản thực hiện rất tốt công tác phòng, kiểm soát chống dịch Covid-19 và hoạt động này đang được đánh giá cao. Sự chung tay của doanh nghiệp cùng ngành y tế TP thực hiện kiểm soát dịch bệnh là điều đáng quý, giúp cán bộ y tế hạn chế phần nào lây nhiễm chéo, đẩy lùi bệnh dịch.

TP HCM điều xe xuống miền Tây rước công dân về từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Lễ đón nhận 30.000 khẩu trang phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

Ông Lê Hải Trọng, Chủ tịch ĐQT Tổng Công ty CP Y tế Danameco, cho biết đơn vị được Bộ Y tế giao là nơi chịu trách nhiệm bảo quản, lưu trữ dụng cụ trong mùa dịch bệnh. "Chúng tôi mong muốn đóng góp trách nhiệm, chung tay cùng chống dịch cho cộng đồng" - ông Trọng bày tỏ.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, trong chiều cùng ngày, lần đầu tiên trung tâm đã cử xe xuống Cần Thơ để đưa khoảng 400 công dân của TP từ Hàn Quốc vừa về Việt Nam. Số người này sẽ được đưa về TP HCM và được cách ly, theo dõi 14 ngày tại các khu cách ly tập trung của TP ở các quận, huyện.

"Hiện sân bay Tân Sơn Nhất không còn tiếp nhận hành khách về từ Hàn Quốc. Sân bay quốc tế Cần Thơ tiếp nhận và cũng như các địa phương khác, TP HCM đón công dân của TP về cách ly theo, theo dõi đúng quy định" - bác sĩ Dũng thông tin.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).