TP HCM: F0 vừa khai báo sẽ được gửi tin nhắn cảnh báo đến trạm y tế

17 Tháng 03, 2022 | 18:13

(NLĐO) – Tin nhắn cảnh báo người F0 thuộc nhóm nguy cơ cao giúp nhân viên y tế của trạm giảm thiểu sai sót, theo dõi sát và không bỏ sót nhóm người bệnh nguy cơ cao. Bên cạnh đó, kịp thời tư vấn và cung cấp thuốc điều trị cũng như nhập viện ngay khi có chỉ định.

Ngày 17-3, thông tin từ Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa bổ sung tiện ích trong hoạt động chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà, đó là bổ sung tin nhắn cảnh báo trạm y tế khi người F0 thuộc nhóm nguy cơ vừa khai báo tại địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn

TP HCM: F0 vừa khai báo sẽ được gửi tin nhắn cảnh báo đến trạm y tế - Ảnh 1.

Các hoạt động bảo vệ người có nguy cơ cao được ngành y tế TP HCM triển khai. (Ảnh: Sở Y tế TP HCM)

Theo Sở Y tế TP HCM, trước tình hình số ca mắc tăng nhanh trên địa bàn TP, số người F0 cách ly điều trị tại nhà ngày càng tăng cao. Do đó, ngày 11-3, Sở Y tế TP đã triển khai các giải pháp giảm tải thủ tục hành chính cho người F0 khi đến các trạm y tế phường, xã, thị trấn để được xác nhận.

Trước đó, lãnh đạo Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà ở Trạm y tế Tân Thành, quận Tân Phú và Trạm y tế phường 14, quận 11.

TP HCM: F0 vừa khai báo sẽ được gửi tin nhắn cảnh báo đến trạm y tế - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Y tế TP HCM nghe báo cáo việc triển khai chuyển đổi số công tác quản lý F0 tại Trạm y tế phường 14, quận 11

Tại Trạm y tế phường 14, quận 11, các nhân viên y tế đã triển khai tốt quy trình chuyển đổi số, tiến hành cấp quyết định cách ly cũng như giấy hoàn thành cách ly y tế tại nhà cho F0 trên địa bàn, tất cả đều được chuyển đổi số.

Các bác sĩ và nhân viên y tế tại trạm cho biết với chuyển đổi số trong công tác quản lý F0, việc cấp quyết định cách ly và giấy hoàn thành cách ly y tế trở nên dễ dàng hơn, giảm tải đáng kể khối lượng công việc cho nhân viên y tế, rút ngắn đáng kể thời gian chờ cho người dân. 

Ngoài ra, hoạt động này còn giúp việc lưu trữ thông tin người bệnh đơn giản, thuận lợi, các ban ngành cũng dễ dàng giám sát và hỗ trợ cho trạm y tế một cách nhanh chóng.

Qua kiểm tra thực tế, lãnh đạo Sở Y tế TP cũng đề nghị UBND phường, xã tăng cường truyền thông và hướng dẫn người dân thực hiện khai báo F0 tại địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn.

Thời gian tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, cập nhật hệ thống phần mềm hoàn thiện hơn nhằm giảm khối lượng công việc hành chính của nhân viên y tế tại các trạm cũng như để phục vụ người dân được thuận tiện nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid, đặc biệt là thêm công cụ để bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ.

Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).