TP HCM mở bệnh viện 300 giường điều trị Covid-19 ở ven biển

16 Tháng 03, 2020 | 13:12

(NLĐO)-Ngoài các bệnh viện đầu ngành chuyên điều trị dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và bệnh viện dã chiến phía Tây, TP HCM mở thêm bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 quy mô 300 gường tại vùng ven biển Cần Giờ.

Sở Y tế TP HCM vừa chuyển đổi công năng của Bệnh viện (BV) Cần Giờ (nay là Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ) trở thành BV chuyên điều trị bệnh Covid-19. BV này là cơ sở mới xây dựng và đưa vào sử dụng hơn 1 năm qua, tạm thời chuyển đổi công năng trở thành "BV chuyên khoa dịch bệnh Covid-19" với quy mô 300 giường.

Ngoài các thiết bị y tế sẵn như: máy thở, monitor, xét nghiệm sinh hoá, huyết học, X-quang, siêu âm…, BV sẽ được lắp đặt thêm các phòng cách ly áp lực âm tại khu cách ly điều trị và kết quả xét nghiệm (dương tính). Về nhân lực, Sở Y tế sẽ điều động luân phiên cán bộ y tế của 3 BV, gồm: BV Bệnh Nhiệt đới, BV quận Thủ Đức, BV quận 2 cùng với cán bộ y tế đang công tác tại BV Cần Giờ tham gia công tác chuyên điều trị bệnh Covid-19.

TP HCM mở bệnh viện 300 giường điều trị Covid-19 ở ven biển - Ảnh 1.

Phòng cách lực âm điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 vừa đưa vào sử dụng tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi

Theo kế hoạch, dự kiến hôm nay, 16-3, BV điều trị bệnh trị Covid-19 sẽ đi vào hoạt động, tiếp nhận bệnh nhân từ các khu cách ly tập trung chuyển đến đối với những người cách ly xuất hiện triệu chứng (sốt, ho,…).

BV sẽ được sắp xếp thành 3 khu vực chính, bao gồm: (1) Khu cách ly điều trị và chờ kết quả xét nghiệm, mỗi người bệnh sẽ được tạm thời cách ly riêng trong mỗi phòng riêng biệt, (2) Khu cách ly điều trị và kết quả xét nghiệm (âm tính), (3) Khu cách ly điều trị và kết quả xét nghiệm (dương tính).

Trước mắt, khu điều trị bệnh Covid-19 tại BV huyện Cần Giờ sẽ được cách ly hẳn khỏi khoa khám bệnh và khoa Cấp cứu của BV huyện Cần Giờ nhằm không làm gián đoạn công tác điều trị và cấp cứu người dân trên địa bàn. Những trường hợp cần nhập viện điều trị sẽ tạm thời được chuyển về BV huyện Nhà bè và các BV TP cho đến khi dịch bệnh chấm dứt.

Như vậy, ngoài các BV đầu ngành chuyên điều trị dịch bệnh Covid-19 như BV Bệnh Nhiệt đới, các BV chuyên khoa Nhi, các khu cách ly điều trị tại các BV đa khoa TP và BV quận, huyện, TP HCM còn có thêm 2 BV chuyên điều trị bệnh Covid-19 là tại Củ Chi (300 giường) và tại Cần Giờ (300 giường). Cả 2 BV này được kết nối chặt chẽ về chuyên môn và được xem là cơ sở thứ 2, 3 của BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).