TP HCM: Nhiều bệnh viện có ca Covid-19 F0 đến khám

30 Tháng 06, 2021 | 22:13

(NLĐO)-Do tính chất lây lan rất nhanh của chủng Delta vi rút SARS-CoV-2 trong đợt bùng phát này nên có không ít bệnh viện trên địa bàn TP gặp khó khăn vì có trường hợp F0 Covid-19 đến khám,

Tối 30-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin về việc siết chặt các giải pháp đảm bảo an toàn cho các bệnh viện.

TP HCM: Nhiều bệnh viện có ca Covid-19 F0 đến khám - Ảnh 1.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP HCM) vừa phát hiện 25 trường hợp bệnh nhân và thân nhân nhiễm SARS-CoV-2

Theo HCDC, tính từ ngày 18-5, ngày mà Bệnh viện Vinmec Central Park phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên của đợt bùng phát dịch lần thứ 4 trên địa bàn thành phố, đã có 459 trường hợp dương tính Covid-19 được phát hiện từ nhiều bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn TP.

Việc tổ chức khai báo y tế, sàng lọc kịp thời phát hiện các trường hợp chỉ điểm tại các bệnh viện thật sự đã mang ý nghĩa rất lớn trong công tác phát hiện, khoanh vùng, dập dịch.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy các bệnh viện đang gặp không ít khó khăn trước tính chất lây lan rất nhanh của chủng Delta của vi rút SARS-CoV-2. Trước tình hình này, Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện phải siết chặt hơn nữa các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh trong bệnh viện.

Do tính chất lây lan rất nhanh của chủng Delta của vi rút SARS-CoV-2 trong đợt bùng phát này, hiện có 55/130 bệnh viện trên địa bàn TP đã có trường hợp F0 đến khám bệnh, chữa bệnh. Trong số đó, đa số được bệnh viện phát hiện chủ động nhưng cũng đã có một số bệnh viện phát hiện bị động dẫn đến sự lây lan mầm bệnh trong bệnh viện.

Trước tình hình này, Sở Y tế TP yêu cầu tất cả bệnh viện tiếp tục triển khai các giải pháp theo tiêu chí bệnh viện an toàn của Bộ Y tế, các hướng dẫn cụ thể của Sở Y tế đã ban hành, đồng thời phải siết chặt hơn nữa các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh trong bệnh viện…

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).