TP HCM: Nhiều y - bác sĩ chi viện khẩn cấp cho trung tâm tâm thần có 240 ca dương tính

30 Tháng 07, 2021 | 17:29

(NLĐO) - Ngày 30-7, Bệnh viện 1A (TP HCM) đã xuất quân chi viện khẩn cấp cho Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức sau khi Sở LĐ-TB-XH TP HCM thông tin về 240 ca dương tính qua test nhanh Covid-19 tại đây.

Theo lãnh đạo Bệnh viện 1A (là bệnh viện trực thuộc Bộ LĐ-TB-XH đóng trên địa bàn TP HCM), đoàn chi viện lần này gồm 15 y - bác sĩ từ các khoa phục hồi chức năng, phẫu thuật chỉnh hình, kiểm soát nhiễm khuẩn, đơn vị cột sống... do bác sĩ Mai Văn Thu, Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, làm trưởng đoàn.

TP HCM: Nhiều y - bác sĩ chi viện khẩn cấp cho trung tâm tâm thần có 240 ca dương tính - Ảnh 1.

Ban giám đốc Bệnh viện 1A và đoàn chi viện trước khi lên đường (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Ngoài chi viện về nhân sự, đoàn Bệnh viện 1A cũng mang theo nhiều thùng vật tư y tế để hỗ trợ Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức trong công tác cách ly điều trị bệnh nhân, bao gồm khẩu trang N95, kính chắn giọt bắn, găng tay y tế và nhiều loại thuốc.

TP HCM: Nhiều y - bác sĩ chi viện khẩn cấp cho trung tâm tâm thần có 240 ca dương tính - Ảnh 2.

Các nhân viên y tế chỉ có 1 đêm để chuẩn bị lên đường (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

TS-BS Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện 1A, cho biết chiều 29-7, sau khi Sở LĐ-TB-XH và tổ công tác đặc biệt phía Nam của Bộ LĐ-TB-XH kêu gọi tiếp ứng, ông và các cộng sự đã lập tức tổ chức họp khẩn, triển khai đội hình, đến 8 giờ ngày 30-7 đã sẵn sàng lên đường.

TP HCM: Nhiều y - bác sĩ chi viện khẩn cấp cho trung tâm tâm thần có 240 ca dương tính - Ảnh 3.

Bác sĩ Nguyễn Đăng Ngọc, Phó Giám đốc bệnh viện, tiễn bác sĩ Mai Văn Thu (phải), trưởng đoàn công tác, lên đường (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Một đoàn y - bác sĩ khác của bệnh viện này cũng đã được cử đi hỗ trợ các khu cách ly của quận Tân Bình trước đó, trong khi nhiều đội khác tham gia tiêm chủng, triển khai một số xe cấp cứu lưu động túc trực tại các điểm tiêm chủng được phân công...

TP HCM: Nhiều y - bác sĩ chi viện khẩn cấp cho trung tâm tâm thần có 240 ca dương tính - Ảnh 4.

TS-BS Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện 1A, làm việc với lãnh đạo Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức, trao tặng nhiều thùng vật tư y tế (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Trước đó, theo thông tin từ Sở LĐ-TB-XH TP HCM, đơn vị quản lý Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức (phường Tam Bình - TP Thủ Đức) cho biết trung tâm này đã phát hiện 240 ca dương tính thông qua test nhanh Covid-19, trong đó có 12 nhân viên trung tâm.

Sở LĐ-TB-XH sau đó đã có báo cáo với UBND TP HCM, Sở Y tế TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) để có phương án xử lý. Một khu cách ly tập trung đã được thành lập ngay tại trung tâm với sự phối hợp của Trung tâm y tế TP Thủ Đức.

Anh Thư

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).