TP HCM ra mắt phần mềm điều phối, chuyển viện giữa các tầng điều trị

16 Tháng 08, 2021 | 16:39

(NLĐO) - Công cụ này giúp cho Tổ điều phối chuyển viện của Sở Y tế TP HCM và các bệnh viện dễ dàng tìm được bệnh viện còn giường, hay giường bệnh còn ôxy hay không... để liên hệ chuyển viện cho phù hợp.

Ngày 16-8, Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa ra mắt bảng điều khiển tình hình thu dung điều trị Covid-19 của các cơ sở y tế trên địa bàn TP.

TP HCM ra mắt phần mềm điều phối, chuyển viện giữa các tầng điều trị - Ảnh 1.

Thông tin chi tiết số giường trống và giường có ôxy tại các bệnh viện.

Theo đó, bảng điều khiển này là sự phối hợp giữa Sở Y tế, Sở Thông tin & Truyền thông và Văn phòng Bộ Y tế hoạt động tại địa chỉ https://bccsdt.moh.gov.vn/ .

Bảng điều khiển này là công cụ hữu ích cho công tác điều phối,chuyển viện giữa các tầng điều trị. Công cụ này giúp cho Tổ điều phối chuyển viện của Sở Y tế TP HCM và các bệnh viện dễ dàng tìm được bệnh viện còn giường, hay giường bệnh còn ôxy hay không... để liên hệ chuyển viện cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bảng điều khiển này sử dụng nguồn dữ liệu từ phần mềm "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19". Các bệnh viện phải liên tục cập nhật tình hình tiếp nhận người bệnh, số giường còn trống… mỗi ngày vào các khung giờ quy định, cụ thể là 8 giờ, 16 giờ và 20 giờ.

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện chịu trách nhiệm thực hiện việc nhập dữ liệu vào "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19" một cách kịp thời, chính xác và đầy đủ theo đúng quy định.

Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).