TP HCM: Sự thật bên trong một cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt ở quận 3

17 Tháng 03, 2021 | 14:04

(NLĐO)-Sau khi niêm phong các vật chứng, cơ quan chức năng yêu cầu cơ sở chỉ được phép hoạt động trong phạm vi chuyên môn được cấp phép, nhân sự hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phải được đăng ký tại Sở Y tế TP HCM

Chiều 17-3, Sở Y tế TP HCM cho biết vừa phát hiện một cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt nhưng cung cấp cả dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ không phép tại quận 3.

Lúc 10 giờ 30 ngày 15-3, qua tin báo của người dân, Thanh tra Sở Y tế phối hợp của Công an TP HCM kiểm tra "Viện thẩm mỹ Janhee" và "Nha khoa Janhee" trên cùng một địa chỉ 6B Cao Thắng, phường 5, quận 3.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Lương Ngọc Hà, người quản lý của cơ sở, đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (do Sở Kế hoạch và đầu tư TP HCM cấp ngày 9-12-2020), chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt của BS Phạm Lê Cẩm Linh (do Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cấp ngày 15-10-2015), giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt (do Sở Y tế TP HCM cấp ngày 29-1-2021) do BS Phạm Lê Cẩm Linh là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Người quản lý cơ sở không xuất trình được những giấy tờ khác có liên quan đến cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ.

TP HCM: Sự thật bên trong một cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt ở quận 3 - Ảnh 1.

Cơ sở cùng 1 địa chỉ nhưng có tới 2 biển hiệu vừa bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra

Sau 20 phút, BS Phạm Lê Cẩm Linh có mặt tại cơ sở cung cấp bảng giá dịch vụ răng hàm mặt nhưng không cung cấp được sổ cập nhật khách hàng cũng như hồ sơ điều trị ngoại trú của phòng khám chuyên khoa theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện tại tầng 2 có 2 phòng chăm sóc da có trang bị các máy chăm sóc da nhưng cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ nguồn gốc máy, có nhân viên đang chăm sóc da cho khách hàng. Ngoài ra, tại tầng 3, ngoài phòng khám nha, đoàn kiểm tra còn phát hiện các túi đựng các sản phẩm mỹ phẩm nhưng cơ sở chưa cung cấp được hồ sơ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời phát hiện các phiếu cắt mí, nâng cung mày và các hợp đồng thỏa thuận trả góp của khách hàng, sổ phiếu đặt hàng. Tại tầng 4, có 2 phòng có trang bị 4 ghế nha, các trang thiết bị y tế, thuốc, dụng cụ y khoa, tại tầng 5 có 1 phòng 4 giường và phát hiện 1 thùng chứa chỉ khâu phẫu thuật, kim tiêm, đơn thuốc nha khoa tại sân thượng của toà nhà.

Sau khi niêm phong các vật chứng, đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở chỉ được phép hoạt động trong phạm vi chuyên môn được cấp phép, nhân sự hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phải được đăng ký tại Sở Y tế theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận 3 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).