TP HCM: Tăng cường quản lý F0 tại nhà khai báo qua điện thoại, tự làm xét nghiệm

14 Tháng 09, 2021 | 19:49

(NLĐO)- HCDC đề nghị Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và quận - huyện thực hiện tiếp nhận, thu thập và quản lý người mắc Covid-19 đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú trên địa bàn, kể cả những người tự khai báo là F0 qua điện thoại, ứng dụng "khai báo y tế" do tự làm xét nghiệm.

Chiều 14-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay nhằm đảm bảo tuân thủ cách ly đối với F0 tại nhà, ngăn ngừa lây lan, bùng phát dịch bệnh, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người bệnh, HCDC vừa ban hành văn bản số 3885/TTKSBT-BTN về hướng dẫn quản lý, giám sát người mắc Covid-19 (F0) tuân thủ cách ly tại nhà.

TP HCM: Tăng cường quản lý F0 tại nhà khai báo qua điện thoại, tự làm xét nghiệm - Ảnh 1.

Thu thập và quản lý người mắc Covid-19 đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú trên địa bàn. Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Theo đó, đề nghị Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và quận - huyện thực hiện tiếp nhận, thu thập và quản lý người mắc Covid-19 đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú trên địa bàn quận-huyện, phường-xã, kể cả những người tự khai báo là F0 qua điện thoại, ứng dụng "khai báo y tế" do tự làm xét nghiệm. Đồng thời, tham mưu cho UBND TP Thủ Đức và quận - huyện tổ chức giám sát chặt chẽ việc tuân thủ cách ly y tế của người mắc Covid-19 đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và quận - huyện phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 địa phương ban hành Quyết định áp dụng cách ly y tế và cấp Giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly y tế đối với người được cách ly (bao gồm F0, F1 cách ly tại nhà).

Bên cạnh đó, thực hiện lập hồ sơ quản lý đối với trường hợp F0 đủ điều kiện cách ly tại nhà. Trường hợp F0 không đủ điều kiện cách ly tại nhà hoặc không tuân thủ cách ly tại nhà thì chuyển khu cách ly hoặc bệnh viện tầng trên theo quy định.

Hồ sơ quản lý người F0 gồm có:

- Quản lý danh sách, thông tin người F0 (test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR dương tính) bằng phần mềm "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19".

- Theo dõi sức khỏe người F0 cách ly tại nhà hàng ngày bằng ứng dụng "Khai báo y tế điện tử".

- Biên bản đánh giá đủ điều kiện cách ly người F0 tại nhà.

- Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú.

- Giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế đối với người cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

- Bản cam kết thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà phòng, chống dịch Covid-19.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).