TP HCM: Tiếp nhận ca "ngộ độc pate Minh Chay cả tháng mà không biết"

12 Tháng 09, 2020 | 10:57

(NLĐO)- Đây là trường hợp thứ 10 được chuyển đến TP HCM từ bệnh viện tuyến tỉnh do ngộ độc Clostridium botulinum trong pate Minh Chay cả tháng mà không biết.

Sáng 12-9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa tiếp nhận thêm bệnh nhân bị ngộ độc Clostridium botulinum liên quan pate Minh Chay. Đây là trường hợp thứ 10 được ghi nhận tại TP HCM và là người thứ 7 điều trị tại bệnh viện này.

Tháng trước, bệnh nhân được điều trị yếu liệt cơ tại một bệnh viện tuyến tỉnh nhưng các bác sĩ nơi đây chưa chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh.

TP HCM: Tiếp nhận ca ngộ độc pate Minh Chay cả tháng mà không biết - Ảnh 1.

Một trường hợp ngộ độc pate Minh Chay đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ban đầu, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Nội thần kinh do yếu liệt chi, song không tìm thấy dấu hiệu bất thường các bác sĩ quyết định chuyển qua Khoa Bệnh Nhiệt đới sau khi hội chẩn liên khoa. Qua theo dõi tình trạng bệnh, ghi nhận bệnh nhân có dấu hiệu điển hình của ngộ độc do vi khuẩn Clostridium botulinum.

Theo TS-BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện các bệnh nhân bị ngộ độc không nguy hiểm đến tính mạng nhưng chưa thể quay trở lại cuộc sống bình thường và theo dõi, điều trị và phải thở máy kéo dài vài tháng.

Như vậy, tính đến nay, tại TP HCM, các bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 10 trường hợp bị ngộ độc Clostridium botulinum vì sử dụng pate Minh Chay. Trong đó, 7 người vào Bệnh viện Chợ Rẫy, 2 người nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và 1 người điều trị ở Bệnh viện Nhân Dân 115.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).