TP HCM triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho F0

26 Tháng 08, 2021 | 14:07

(NLĐO) - App Oxy 247 vừa được TP HCM triển khai là ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế đơn giản và tiện lợi nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid 19, cơ quan y tế tìm nhanh chóng bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu bệnh nhân

Ngày 26-8, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho bệnh nhân Covid-19 - App Oxy 247.

Nói về lý do triển khai ứng dụng, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM chia sẻ: "Oxy và máy thở được xem là liều thuốc hữu hiệu nhất cho bệnh nhân Covid 19 nhằm giảm tối đa tỉ lệ tử vong. Việc cần một giải pháp cung cấp thông tin kịp thời các bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để liên hệ chữa trị là hết sức quan trọng trong thời điểm dịch Covid 19 còn đang diễn ra phức tạp. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM quyết định triển khai ứng dụng này".

TP HCM triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho F0 - Ảnh 1.

App Oxy 247 là ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế đơn giản và tiện lợi nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid 19, cơ quan y tế tìm nhanh chóng bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu bệnh nhân. Đồng thời, App Oxy 247 còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng chống dịch điều phối các nguồn Oxy hiệu quả.

App Oxy 247 được xây dựng theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM và phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Sở Xây dựng. Dữ liệu của App Oxy 247 được kết nối trực tuyến từ hệ thống quản lý của Sở Y tế và sẽ được tiếp tục bổ sung và cập nhật.

Sở Thông tin và Truyền thông hy vọng App Oxy 247 sẽ là địa chỉ hữu ích giúp cung cấp thông tin và các dịch vụ hỗ trợ phòng chống dịch hiệu quả cho người dân TP HCM.

Địa chỉ cài đặt và hướng dẫn phần mềm: https://oxy.tphcm.gov.vn

TP HCM triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho F0 - Ảnh 2.
TP HCM triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho F0 - Ảnh 3.
TP HCM triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho F0 - Ảnh 4.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho bệnh nhân Covid-19

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).