TP HCM: Xử lý nghiêm các đối tượng xuyên tạc phòng, chống dịch Covid-19

26 Tháng 07, 2021 | 13:30

(NLĐO) -TP HCM đang xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan một đối tượng cư ngụ tại quận Bình Thạnh về hành vi cố tình lan truyền thông tin sai sự thật vụ việc một người đàn ông trung niên tự thiêu tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức trên mạng xã hội Facebook.

Sáng 26-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết tính từ 19 giờ ngày 25-7 đến 6 giờ ngày 26-7, TP ghi nhận thêm 1.714 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới đã được Bộ Y tế công bố. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP đã có hơn 62.100 trường hợp mắc Covid-19.

TP HCM: Xử lý nghiêm các đối tượng xuyên tạc phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân tại một khu vực phong tỏa ở quận Bình Thạnh TP HCM nhận tiếp tế rau-củ-quả (Ảnh: LÊ KIỆT)

Theo HCDC, lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một số đối tượng đã tung tin xuyên tạc, kích động, gây tác động xấu đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để bảo vệ thành quả chống dịch, TP kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi xuyên tạc. Điển hình là việc xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan một đối tượng cư ngụ tại quận Bình Thạnh về hành vi cố tình lan truyền thông tin sai sự thật vụ việc một người đàn ông trung niên tự thiêu tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức trên mạng xã hội Facebook.

TP đang thay đổi chiến lược để siết chặt và kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh với những nội dung trọng tâm như thực hiện đồng bộ, siết chặt Chỉ thị 16 và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; kịp thời phát hiện F0 và điều trị tích cực để hạn chế mức thấp nhất tử vong; phối hợp hỗ trợ người khó khăn, tuyệt đối không để ai thiếu ăn thiếu mặc; tổ chức nhận, mua và tiêm vắc-xin nhanh nhất có thể; nâng cao ý thức chấp hành, thực hiện triệt để giãn cách của người dân; khẩn trương chuẩn bị phương án, kịch bản cho tình huống số ca mắc tăng cao; chuẩn bị chiến lược lâu dài để bảo vệ sinh kế người dân, sức sống của doanh nghiệp cũng như phục hồi kinh tế - xã hội ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

TP cũng kêu gọi tất cả người dân cùng đoàn kết, chung sức, quyết tâm để đưa cuộc sống sớm trở về trạng thái bình thường mới. Thực hiện triệt để và hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 12 của Thành ủy và Công văn 2468 của UBND TP. Thực hiện nghiêm chủ trương "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình", chấp hành tốt quy định tại khu phong tỏa. Không nên ra khỏi nhà sau 18 giờ (từ ngày 26-7) trừ các trường hợp thật sự cần thiết. 

TP HCM: Xử lý nghiêm các đối tượng xuyên tạc phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).